Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của "Rảnh Hậu" Xa Thi Mạn

Mai Trần, Theo Trí Thức Trẻ 19:02 19/08/2018

Không phải ai khác, Kế hoàng hậu (Xa Thi Mạn) đích thị là trùm ác cuối cùng và đáng gờm nhất phim “Diên Hi Công Lược”. Một sở thích quái dị của vị phi tần này mỗi khi giết người xong lại là cắt đi tim của một của ngọn đèn.

Xa Thi Mạn sau khi gây được tiếng vang với một loạt tác phẩm cung đấu đình đám như Tuyết Sơn Phi Hồ, Thâm Cung Nội Chiến, Trường Bình Công Chúa, Cung Tâm Kế và lặn mất tăm một thời gian thì giờ đã "tái xuất giang hồ" với Diên Hi Công Lược. Nếu trước đây quân át chủ bài của TVB này thường đảm nhận các vai chính diện, thì đến Diên Hi Công Lược, chị đại này lại hóa thân thành Nhàn Phi - một nhân vật phản diện "tàu ngầm" đáng gờm nhất và khó hạ gục nhất bộ phim.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 1.

Nhàn Phi Xa Thi Mạn trùm cuối cùng khó gờm nhất "Diên Hi Công Lược"

Bề ngoài dịu dàng, hiền lành là thế, nhưng bên trong vị phi tần này lại chứa "cả một bầu trời" nham hiểm cùng những âm mưu thâm độc. Và có lẽ người ta phải xếp Nhàn Phi vào vị trí những phi tần có sở thích ăn mừng quái đản nhất. Bởi mỗi khi hạ được một nữ nhân của Càn Long, cô lại tự tay cắt tim của một ngọn đèn đang sáng. Tình tiết này không khác gì với những bộ phim về những tội phạm giết người biến thái trong các phim kinh dị trinh thám là bao. Đừng thấy mặt mũi chị hiền mà để chị lừa!

Sau khi giết Gia Tần, quay về tụng kinh, niệm Phật

Sau khi biết rõ nguyên nhân khiến "nhà tan cửa nát", Nhàn phi bắt đầu lên kế hoạch loại bỏ những người đã đẩy mình đến bước đường cùng. Không ai hết, Gia Tần chính là người mà Nhàn phi xử lý đầu tiên. Nhân dịp Tứ A Ca Vĩnh Khang- con trai của Gia Tần đến Thừa Càn cung để nàng chăm sóc, Nhàn Phi đã tương kế tựu kế trước âm mưu vu oan giá họa của Gia Tần.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 2.

Gia Tần bị tống vào lãnh cung

Kế hoạch của Gia Tần không những không đạt được mục đích mà còn khiến cho bản thân bị gặp đại họa. Nàng ta bị đẩy vào lãnh cung vì tội dám làm hại chính con của mình. Đêm đó, Nhàn Phi xuất hiện và hỏi ngọn nguồn cái chết của em trai mình. Gia Tần đang uất ức cộng với xúc động đã kể hết tất cả mọi chuyện đều là do Cao Quý Phi đứng đằng sau. Biết rõ sự tình, Nhàn Phi nhanh chóng dùng một tấm vải lụa siết cổ Gia Tần đến chết.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 3.

Gia Tần chết bằng một miếng vải lụa trắng do chính tay Nhàn Phi kết liễu

Những tưởng sau khi làm chuyện khuất tất xong, Nhàn Phi sẽ bị dằn vặt, ân hận. Nhưng không. Nàng ta nhanh chóng quay trở về, tụng kinh, niệm phật và thắp lên những ngọn đèn. Đây cũng chính là lúc những sinh mạng trong cung bắt đầu bị nàng ta nắm trọn trong lòng bàn tay. Những ngọn đèn tượng trưng cho một người cản trở của Nhàn Phi.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 4.

Sau khi giết người, Nhàn Phi lạnh lùng về tụng kinh và thắp những ngọn nến "sinh tử" như chưa có chuyện gì xảy ra

Ngày Cao Quý Phi chết, cũng có một ngọn đèn tắt đi

Biết được Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) lập kế hoạch đổ nước thép nung chảy tạt vào Cao Quý Phi, Nhàn Phi không hề tố giác mà thậm chí còn cho thêm một ít nước xí vào trong đó. Làn da mịn màng vốn được Hoàng thượng yêu thích nay đã xấu xí, lở loét.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 5.

Cao Quý Phi đâu ngờ bị một đối thủ không lường trước tính kế

Bởi vì dung nhan không còn, Cao Quý Phi uất hận nén nỗi đau để nhảy một vũ khúc cuối cùng cho hoàng thượng xem và trở về tẩm cung treo cổ tự vẫn. Cái chết của Cao Quý Phi chắc hẳn trong lòng Nhàn Phi hả dạ nhất, vì cuối cùng cô cũng loại bỏ được cái gai trong mắt của mình. Được tin Cao Quý Phi chết, Nhàn Phi cười lạnh lùng và cắt đi một ngọn đèn.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 6.

Một ngọn đèn nữa lại bị Nhàn Phi cắt đi

Một ngọn đèn tiếp theo dành cho Phú Sát hoàng hậu

Từ sau khi biết được vị thái y mà Hoàng hậu phái đi khám bệnh cho em trai mình bị gọi quay trở lại. Thay vào đó là ban thưởng tiền để giúp Nhàn Phi cứu em trai đã khiến cho cô tính kế hãm hại Phú Sát hoàng hậu. Bên cạnh đưa đẩy Thuần quý phi tranh sủng và bơm đểu "Thất A Ca (con trai của hoàng hậu) lớn lên sẽ trở thành Thái tử" khiến cho tâm tình Thuần quý Phi biến đổi. Nàng ta lập kế hoạch thiêu cháy Thất A Ca trong đêm trừ tịch.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 7.

Phú Sát Hoàng hậu tìm đến cái chết vì quá đau buồn

Không chịu được nỗi đau mất con, cộng với bàng hoàng trước tin Hoàng thượng có gian tình với em dâu, Phú Sát hoàng hậu bỏ mặc tất cả tìm đến cái chết. Chúc mừng Nhàn Phi, kế hoạch "Bọ ngựa bắt ve sầu" của bà đã thắng lợi. Một ngọn đèn nữa lại vụt tắt.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 8.

Ngọn đèn của hoàng hậu vụt tắt

Thuần Quý Phi là người kế tiếp "lên chảo"

"Thám tử Conan" Thuần Quý phi cũng được Nhàn Phi cho lên chảo hung nóng. Thuần Quý Phi và Du Phi tố cáo Lệnh Phi hãm hại Ngũ A Ca. Nhưng với trí thông mình nàng đã nhanh chóng làm sạch tội danh của mình. Hơn nữa, từ vụ việc này Hoàng thượng cũng biết được chính Thuần Quý Phi là người hãm hại gây nên vụ cháy khiến cho Thất A Ca mất mạng. Vì thế, cô bị giáng xuống Tô Đáp Ứng và bị tống vào lãnh cung lạnh lẽo.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 9.

Thuần Quý Phi bị Nhàn Phi đặt vào lòng bàn tay điều khiển như một con rối khi gây nên lòng tranh sủng cùng hư vinh của nàng ta

Những tưởng Tô Đáp Ứng sẽ sống quãng đời còn lại trong lãnh cung nhưng đâu ngờ được Kế Hoàng hậu (Nhàn Phi) lại dùng một dây thả diều giết chết một cách tàn nhẫn. Tiếp tục, lần này một tim ngọn đèn cũng bị nàng ta cắt đi.

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 10.

Thuần Quý Phi bị Xa Thi Mạn giết ngay trong đêm bằng một dây diều, nhằm giá họa cho Lệnh Phi Ngụy Anh Lạc

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 11.

Ngọn đèn của Thuần Quý Phi bị kéo cắt đi

Sau tất cả, chỉ còn lại một ngọn đèn duy nhất. Nhiều người hâm mộ nghĩ rằng không biết ngọn đèn còn lại Nhàn Phi sẽ giành cho ai? Liệu người đó có phải là Lệnh phi Ngụy Anh Lạc hay phải chăng nó là của Càn Long. Tất cả đều là một ẩn số. Bởi cuộc chiến trong cung cấm không bao giờ có thể biết trước được điều gì. Cùng xem những tập tiếp theo để theo dõi vị Nhàn Phi này sẽ cắt ngọn nến này cho ai nhé!

Là fan Diên Hi Công Lược, ai cũng ám ảnh rùng mình mỗi khi đến cảnh này của Rảnh Hậu Xa Thi Mạn - Ảnh 12.

Ngọn đèn cuối cùng này sẽ dành cho ai?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm