Xây "tượng đài" tưởng nhớ gián mẹ anh hùng

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 21/12/2015

Tang lễ cho Rosie tuy không tốn kém nhưng cũng phần nào cho thấy, nó đã có ý nghĩa với nhóm sinh viên này như thế nào trong những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường.

Khi một thành viên gắn bó của tập thể mất đi thì sự mất mát đối với những người ở lại là quá lớn lao. Sinh viên trường Đại học A&M, bang Texas, Mỹ cũng không nằm trong ngoại lệ khi phát hiện thấy một con gián chết nằm trong khuôn viên của trường.

 Con gián Rosie được xây bia mộ và hỏa thiêu sau khi chết trong khuôn viên trường Đại học A&M.

Được biết, con gián được đặt tên là Rosie này đã nằm chơ vơ tại cầu thang của tòa nhà khoa Nhân loại học trong trường ít nhất 2 tuần lễ mà không có ai đoái hoài tới. Vì vậy, một nhóm sinh viên giàu lòng nhân ái đã tự tay tổ chức lễ tiễn đưa nó về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xác của Rosie được đặt trên mẩu giấy nhỏ màu xanh có họa tiết ngôi sao tượng trưng cho quan tài, còn tấm bia mộ thì được làm bằng giấy hồng, bên cạnh có đặt một bông hoa viếng cũng cắt từ giấy. Những ngày sau đó, thuốc lá, hoa, sỏi, đồng xu và giấy ghi nhớ được rải kín xung quanh nơi xác của Rosie nằm.

Sau khi hoàn thành thủ tục tang lễ, Rosie đã được hỏa thiêu vào chiều ngày 17/12 vừa qua. Nhưng phải cho tới khi bức ảnh tang lễ của Rosie đã được một giáo sư tại trường chụp lại và chia sẻ trên Facebook cá nhân thì tang lễ kỳ lạ này mới được cộng đồng mạng thế giới biết tới.

 Ảnh tượng niệm Rosie được in ra và treo ở trên tường.

 Rất nhiều đồ đạc được bày xung quanh xác Rosie để tưởng nhớ.

 Giàn thiêu xác Rosie được dựng ngay trên cầu thang của khoa.

 Quá trình hỏa thiêu xác người bạn nhỏ quen thuộc với nhóm sinh viên.

(Nguồn: Huffington Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm