Tây Ninh: Xôn xao vụ bê… có cánh

Dân Trí, Theo 12:26 15/07/2012

Hai ngày qua, hàng trăm lượt người đã kéo đến nhà anh Biện Văn Hưởng để mục sở thị bê 2 chân, 2 cánh.

Đó là con bê của gia đình anh Biện Văn Hưởng (26 tuổi, ngụ ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, H.Châu Thành, Tây Ninh). Ngày 12/7, con bê ra đời nhưng bị “khuyết” 2 chân trước và nó không thể đứng để bú sữa mẹ. Hàng trăm người đã kéo đến nhà anh Hưởng xem vì nghe đồn bê nhà anh còn... có cánh.


Bê 2 chân tại Tây Ninh.

Tuy nhiên, thông tin “bê có cánh” chỉ là sự thêu dệt của một số người; sau đó được đồn thổi, khiến nhiều người hiếu kỳ lũ lượt kéo đến nhà anh Hưởng, dù đường vào nhà anh nằm tít trong một con hẻm sâu, lầy lội.

Anh Hưởng buồn bã cho biết, nhà anh nghèo, anh sống nhờ vào đồng tiền ít ỏi từ đi làm thuê. Hai năm trước, anh xin “nuôi bò rẽ” với một người bà con ở gần xóm. Hai bên giao kèo, khi nào bò cái đẻ, số tiền bán bò con sẽ chia đôi. Anh Hưởng dự định, khi bò đẻ, anh sẽ dùng số tiền được chia để trả nợ.

Sau hai năm vất vả nuôi bò, đến chiều 12/7, bò đẻ ra một con bê cái. Thế nhưng, đáng buồn là con bê này tuy to con, khá khỏe nhưng chỉ có 2 chân sau, “khuyết” 2 chân trước. Ở chỗ chân trái trước của bê lòi ra một cục thịt nhỏ nhìn tựa cánh gà. Có lẽ vì điều này mà có lời đồn bê có cánh?


Anh Hưởng cho bê bú sữa bình.

Vừa buồn vì bê bị dị tật, anh Hưởng lại thêm rầu khi bê con không thể bú mẹ do không đứng được. Anh phải mua sữa đút cho bê. Anh nói: “Tôi đi làm thuê chẳng được mấy đồng, giờ phải tốn tiền mua sữa kiểu này, chắc không nuôi nổi”.

Thế nhưng, điều lạ là anh Hưởng đã từ chối bán con bê này cho những người muốn mua về làm thịt. Anh cho biết: “Thấy nó tội quá, tôi không nỡ bán cho người ta giết. Nếu có ai có lòng mua về nuôi, tôi bán rẻ cũng được. Còn nếu không có ai mua nuôi thì tôi đành để nuôi vậy!”. Biết chuyện, nhiều người láng giềng khen anh Hưởng tốt bụng.

Tháng trước, tại Trung Quốc cũng xuất hiện một chú bê 2 chân. Chú bê này được sinh ra tại nhà ông Tôn Thanh Sơn ở Bình Độ (Thanh Đảo, Trung Quốc). Nhìn xa thì chú bê này không khác gì những con bê bình thường nhưng khi tới gần có thể thấy rõ, nó chỉ có 2 chân sau mà không hề có chân trước.


Chú bê tội nghiệp chỉ có 2 chân.

Việc bê bị khiếm khuyết trên cơ thể như vậy có thể là do trong quá trình mang thai, bò mẹ đã bị chấn động, khiến cho bào thai phát triển không bình thường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm