Sư tử trắng cực hiếm mới chào đời

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 27/11/2014

Giám đốc vườn thú cho biết, mặc dù mang màu lông trắng khác biệt nhưng con sư tử trắng này không thuộc trường hợp mắc bệnh bạch tạng.

Hãng tin Reuters đưa tin, Vườn thú và Công viên thủy sinh Henry Doorly tại thành phố Omaha, bang Nebraska, Mỹ vừa chào đón sự ra đời của một chú sư tử trắng cực hiếm vào ngày 21/11 vừa qua.

Sư tử trắng cực hiếm mới chào đời 1

Sư tử trắng cực hiếm mới chào đời 2
Chú sư tử trắng cực hiếm mới chào đời ở Vườn thú và Công viên thủy sinh Henry Doorly.

Con sư tử đực trắng này được sinh cùng lứa với 1 con sư tử đực và 1 con sư tử cái con khác. Trong khi cân nặng trung bình của sư tử con là 1,4kg thì đàn sư tử của vườn thú này có cân nặng cao hơn là 1,8kg.

Sư tử trắng cực hiếm mới chào đời 3
Gần đây, 3 sư tử con mới mở mắt.

Ông Dennis Pate, Giám đốc vườn thú cho biết, mặc dù mang màu lông trắng khác biệt nhưng con sư tử trắng này không thuộc trường hợp mắc bệnh bạch tạng. Do cả sư tử bố và sư tử mẹ đều mang trong cơ thể loại gen lặn nên khi chúng vô tình kết hợp với nhau, gen lặn biểu hiện ở chú sư tử con.

Sư tử trắng cực hiếm mới chào đời 4
Chúng đã bắt đầu biết tìm hiểu thế giới bên ngoài.

Được biết, đây là lần sinh đẻ đầu tiên của sư tử mẹ Ahadi. Ahadi nặng 152kg còn sư tử bố là Mr. Big, 15 tuổi và có cân nặng 250kg. Để đảm bảo an toàn, hiện sư tử bố đang bị nhốt cách ly với sư tử mẹ và đàn sư tử con. Sư tử mẹ hiện vẫn đang trong quá trình chăm sóc ưu đãi sau sinh.

Sư tử trắng vốn có nguồn gốc ở Timbavati, một vùng thuộc Công viên Quốc gia Krueger ở Nam Phi. Đây là vùng đất duy nhất có thể tìm thấy sư tử trắng hoang dã. Người dân ở đây tin rằng, sư tử trắng là linh hồn tổ tiên của mình.

Sư tử trắng cực hiếm mới chào đời 5
Một cặp mẹ con sư tử trắng hoang dã. 

Do chứa một loại gen lạ trong cơ thể nên sư tử trắng có bộ lông trắng nhưng lại có sắc tố ở con ngươi và móng vuốt. Đây chính là điểm đặc biệt để nhận dạng sư tử trắng.

Sư tử trắng cực hiếm mới chào đời 6
Sư tử trắng hiện đang đứng trước bờ vực của sự tuyệt chủng.

Hiện sư tử trắng đang được xếp vào hàng động vật cực hiếm vì trên thế giới chỉ còn lại 13 cá thể sống sót ngoài tự nhiên.

(Nguồn:  Reuters, Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm