Những câu chuyện trùng hợp gây chấn động

Bích Ngọc, Theo 00:02 31/07/2011

Thật không thể tin nổi!

1. Sự trùng lặp mang tính lịch sử

Đó là câu chuyện về cuộc sống của Thomas JeffersonJohn Adams, cả hai đều từng là tổng thống của nước Mỹ. Jefferson viết ra bản Tuyên ngôn Độc lập còn Adams giúp chỉnh sửa và hoàn thiện bản Tuyên ngôn. Cơ quan lập pháp của Mỹ đã phê duyệt bản tuyên ngôn vào ngày 4 tháng 7 năm 1776. Thật ngạc nhiên, cả JeffersonAdams chết cùng vào ngày 4 tháng 7 năm 1826, đúng 50 năm kể từ khi bản Tuyên ngôn Độc lập được phê duyệt.2. Câu chuyện về chiếc taxi

Năm 1975, khi đi xe máy ở Bermuda, một người đàn ông đã tình cờ bị tấn công và giết chết bởi một chiếc taxi. Một năm sau, anh trai của người đàn ông này đã bị giết chết theo cách giống như người em. Điều đặc biệt là người đàn ông này đã đi xe máy giống chiếc xe máy của người em. Và kỳ lạ hơn nữa, chiếc xe taxi cũng được lái bởi cùng lái xe trước đây và thậm chí cả hai lần chiếc taxi đều chở cùng một hành khách.3. Sự trả thù

Năm 1883, Henry Ziegland đã chia tay với bạn gái của mình, sau đó cô gái đã quá đau khổ và tự tử. Anh trai của cô gái vô cùng tức giận, anh quyết định bắn chết Ziegland. Tin rằng đã giết chết Ziegland, người anh trai của cô gái sau đó đã tự sát.


Tuy nhiên, trong thực tế Ziegland không chết. Viên đạn chỉ sượt qua mặt của Ziegland và găm lại trên một cái cây. Nhiều năm sau, Ziegland quyết định chặt đúng cái cây mà có viên đạn trong đó. Cái cây quá kiên cố đến mức anh phải dùng thuốc nổ đinamít để làm đổ cây. Vụ nổ đã khiến viên đạn bật ra khỏi cái cây, bắn vào đầu của Ziegland và giết chết anh ta.

4. Cặp song sinh

Anh em sinh đôi Jim LewisJim Springer bị chia rẽ khi sinh và được nuôi bởi các gia đình khác nhau. Mặc dù không biết đến nhau nhưng cả hai gia đình đều đặt tên các cậu bé là James. Cả hai cậu bé James lớn lên không biết đến sự tồn tại của người anh em của mình, nhưng cả hai đều có khả năng về vẽ cơ khí, nghề mộc và vợ của cả hai đều tên là Linda.Cả hai đã có con trai, một người đặt tên con là James Alan và người kia đặt tên con là James Allan. Cặp anh em sinh đôi này cũng đều ly dị vợ và kết hôn với người phụ nữ khác - cả hai đều tên là Betty. Đến cả con chó họ nuôi cũng đều có tên là Toy.

5. Quyển sách


Năm 1973, nam diễn viên Anthony Hopkins đã đồng ý xuất hiện trong bộ phim "Cô gái đến từ Petrovka" được dựng dựa theo một cuốn tiểu thuyết của George Feifer. Trong khi đang không thể tìm thấy một bản sao nào của cuốn tiểu thuyết tại London, Anh, Hopkins đã ngạc nhiên khi phát hiện ra một bản sao cuốn tiểu thuyết được đặt trên một chiếc ghế dài ở nhà ga xe lửa tại Anh.
Hai năm sau, trong lúc đoàn làm phim đang thực hiện cảnh quay ở thành phố Vienna, Áo, bất ngờ Hopkins được tác giả George Feifer ghé thăm. Feifer vô tình nhắc tới chuyện giờ đây ông chẳng còn trong tay cuốn truyện nào của mình. Đó là quyển cuối cùng - có lời chú thích của ông ghi bên trong - một người bạn thân đã mượn và sơ ý đánh mất đâu đó ở London, Anh. Hopkins lập tức đưa ra cuốn sách ông nhặt được dạo trước và đây đúng là cuốn mà nhà văn Feifer đang tìm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm