Ngâm mặt giữa đàn "cá bác sĩ" để có làn da sáng mịn hơn

Trang Đỗ, Theo Pháp luật xã hội 15:01 20/02/2014

Để có được làn da sáng bóng hơn, 1 chàng trai Nhật Bản đã tìm phương pháp làm đẹp khá kỳ lạ khi nhờ đàn "cá bác sĩ" rỉa hết phần da chết trên mặt.

Thời gian gần đây, loài cá Garra rufa (còn được gọi là "cá bác sĩ") ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng làm sạch bề mặt của da, ngăn ngừa bệnh do sự tích tụ các chất độc gây ra cho con người.

Ngâm mặt giữa đàn "cá bác sĩ" để có làn da sáng mịn hơn 1
Loài cá Garra rufa (còn được gọi là "cá bác sĩ") ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng làm sạch bề mặt của da, ngăn ngừa bệnh do sự tích tụ các chất độc gây ra cho con người.

Không nằm ngoài xu hướng của thế giới, tại Nhật Bản, những trung tâm cung cấp dịch vụ massage bằng cá Garra rufa cũng không ngừng tăng lên. Tới đây, các khách hàng sẽ được ngâm mình trong hồ nước lớn để "cá bác sĩ" rỉa sạch các tế bào chết ở chân, tay và da mặt...

Clip nam phóng viên ngâm mặt trong bể nước đầy cá để massage.

Để chứng minh hiệu quả của loài "cá bác sĩ" với tác dụng mang lại một làn da sáng mịn, một phóng viên người Nhật Bản đã tìm đến trung tâm massage Kurokawa Ashiyu ở quận Kumamoto, Kyushu.

Ngâm mặt giữa đàn "cá bác sĩ" để có làn da sáng mịn hơn 2
Gương mặt của nam phóng viên trước khi được massage bằng cá.

Ngay sau khi đưa mặt vào chậu nước, những chú "cá bác sĩ" đã xông vào tập trung nhấm nháp và rỉa sạch các tế bào da chết trên mặt nam phóng viên. Những chú cá thưởng thức lớp da chết vô cùng hào hứng, nhẹ nhàng như thể những tế bào da chết đó "vô cùng ngon lành" vậy.

Ngâm mặt giữa đàn "cá bác sĩ" để có làn da sáng mịn hơn 3

Khi được trị liệu da bằng cách độc đáo này, nam phóng viên cho biết cảm giác những chú cá nhấm nháp mặt vô cùng thú vị. Thậm chí, anh còn hài hước cho biết cảm giác như thể "có vô vàn các cô gái đang hôn lên mặt mình vậy". 

Việc trị liệu này kéo dài khoảng 10 phút, và tùy thuộc vào khả năng nhịn thở của từng người mà chia làm nhiều lần. 

Ngâm mặt giữa đàn "cá bác sĩ" để có làn da sáng mịn hơn 4

Ngay sau khi hoàn thành quá trình trị liệu, gương mặt của nam phóng viên quả thực đã trở nên sáng bóng, mềm mại hơn rất nhiều. Rất nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự thay đổi trên gương mặt của chàng trai trẻ. 

Ngâm mặt giữa đàn "cá bác sĩ" để có làn da sáng mịn hơn 5
Và gương mặt nhẵn nhụi, mềm mịn sau khi được "cá bác sĩ" điều trị.

Mặc dù khá được ưa chuộng nhưng các nhà chức trách về y tế cũng phải khuyến cáo người dân về nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà cách làm đẹp này có thể đem lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm