Máy chữ cũng biết... vẽ tranh

Vũ Nam (Theo DM), Theo 10:05 14/09/2010

Bạn biết không, máychữ cũng có thể được sử dụng để vẽ tranh đấy

Thay vì sử dụng bút chì và cọ vẽ, cô Keira Rathbone, một nghệ sỹ người Anh đã sử dụng chiếc máy chữ của mình để... vẽ tranh.
 
Keira Rathbone, 27 tuổi, hiện đang sống tại London đã bắt đầu thử nghiệm loại hình nghệ thuật độc đáo này khi cô còn đang học đại học. Cô đã mua một chiếc máy chữ cũ và hy vọng sẽ sử dụng nó vào một việc gì đó. Vào giữa năm học đầu tiên, cô đã không nghĩ ra bất cứ công việc gì để phải dùng đến chiếc máy chữ này, cô đã quyết định sử dụng nó để vẽ tranh. Theo nhận xét của bạn bè và những người thân trong gia đình, thì những bức tranh đầu tiên của Keira rất ấn tượng. Cô Keira không ngờ rằng cô đã tình cờ khám phá ra một loại hình nghệ thuật khá mới mẻ.


Cô Keira đang thực hiện 1 tác phẩm.

Từ đó đến nay, Keira đã “vẽ” hơn 30 tác phẩm theo phong cách riêng của cô, trong đó đặc biệt nhất là những bức chân dung độc đáo về Tổng thống Obama, Kate Moss, Marylin Monroe và những nhân vật nổi tiếng khác.

Keira Rathbone cho biết, cô sử dụng con lăn của chiếc máy chữ để di chuyển tờ giấy, và sử dụng các ký tự như dấu chấm, dấu phẩy, ngoặc đơn để “vẽ” tranh. Nghĩ thì có vẻ đơn giản, nhưng có lẽ bắt tay vào làm thì không phải là dễ các bạn nhỉ.Chúng ta cùng thưởng thức những kiệt tác của Keira Rathbone nhé!
Tranh phong cảnhBình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm