Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 20/03/2016

Thị trấn Setenil de las Bodegas đã được chính người dân nơi đây cải tạo thành một địa danh kỳ thú.

Con người có thể sống ở những địa điểm kì lạ như trên nóc nhà thế giới cao 4.000m hay ẩn dật trong rừng rậm Amazon. Thị trấn Setenil de las Bodegas thuộc tỉnh Cádiz, Tây Ban Nha cũng nằm trong số đó khi được xây dựng bên dưới một tảng đá khổng lồ. Người dân nơi đây đã cải tạo không gian khó khăn bên dưới hẻm núi để biến nơi này thành một thị trấn độc nhất vô nhị trên thế giới.

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 1.

Thị trấn Setenil de las Bodegas nổi tiếng vì được xây dựng dưới những vách đá nhô ra của hẻm núi nằm phía trên dòng sông Rio Trejo. 

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 2.

Tất cả người dân ở đây đều sống trong những căn nhà nhỏ màu trắng xây dựng bên dưới hay thậm chí ở trong hẻm núi đá.

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 3.

Điểm độc đáo của những ngôi nhà ở đây là được xây dựng bằng cách nới rộng không gian từ các hang động tự nhiên, những hang đá treo và xây thêm một bức tường bên ngoài.

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 4.

Những hang động thiên nhiên này thực sự là một khu phố tuyệt vời bởi thay vì phải xây dựng một căn nhà hoàn chỉnh, người ta chỉ cần xây một mặt tiền bên ngoài là đủ. 

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 5.

Thị trấn Setenil hiện đại ngày nay hình thành và phát triển từ một thành phố kiên cố của người Moor nằm trên một dốc đứng gần dòng sông Rio Trejo phía Bắc Ronda.

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 6.

Truyền thuyết cho rằng tên của thị trấn này được lấy từ cụm từ tiếng Latin - Septem Nihil (có nghĩa là "bảy lần không"). Cái tên được cho là có nguồn gốc từ 7 lần chống cự của người Moor trước sự tấn công của Kitô giáo nhằm chiếm vùng đất này.

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 7.

Thị trấn nhỏ này đã trụ vững qua 6 lần vây hãm tấn công của tín đồ Kitô giáo để rồi chỉ chịu khuất phục ở lần thứ 7. Nơi đây cũng được coi là một trong những thành trì Hồi giáo vững mạnh cuối cùng ở Iberia. 

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 8.

Thị trấn về sau bắt đầu sử dụng lợi thế tự nhiên về khí hậu mát mẻ dưới hẻm núi để dự trữ các loại thực phẩm địa phương.

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 9.

Thiết kế hoàn hảo đảm bảo có thể giữ ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 10.

Mặc dù sống bên dưới một hòn đá nhưng thị trấn này vẫn phát triển tốt và bắt kịp với cuộc sống hiện đại bên ngoài. Những quán bar, nhà hàng của Setenil được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất trong vùng. 

Lạ kỳ thị trấn Tây Ban Nha ẩn nấp dưới tảng đá khổng lồ - Ảnh 11.

Với danh tiếng và cấu trúc độc đáo, Setenil ngày nay đã trở thành một địa điểm du lịch đầy hấp dẫn của Tây Ban Nha. Nơi đây thu hút hàng vạn người đến mỗi năm để thử cảm giác sống dưới một hòn đá.

(Nguồn: BusinessInsider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm