Hoa mắt với chiếc bánh ma thuật đổi màu 7 sắc cầu vồng trong... một nốt nhạc

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 02/01/2016

Ngay khi đoạn video được tung ra, cư dân mạng đã được một phen tranh cãi sôi nổi về màu sắc thật của chiếc bánh này.

Mới đây, thợ làm bánh Charlotte ở Karsch's Village Market, Mỹ, đồng thời là chủ nhân của kênh Youtube CharlotteSometimes đã cho ra mắt một đoạn video ngắn thu hút tới gần 500 nghìn lượt người xem. Chiếc bánh "ma thuật" trong đoạn clip có thể đổi màu từ những tông nóng như đỏ, cam, vàng và chuyển dần sang tông màu lạnh như tím, lục, lam khi xoay tròn. Khả năng đổi màu kỳ ảo như tắc kè hoa của chiếc bánh đã khiến nhiều người phải xem đi xem lại vì không thể tin vào mắt mình.

 Video chiếc bánh "ma thuật" đang gây sốt cộng đồng mạng.

Chiếc bánh có khả năng đổi màu 7 sắc cầu vồng khi xoay tròn.

Ngay khi được tung ra, chiếc bánh đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tạo ra một cơn bão tranh luận về màu sắc thật của nó. Thậm chí, nhiều người còn nghi ngờ rằng đây chỉ sản phẩm của phần mềm chỉnh sửa video mà thôi. 

Thật ra, không hề có kỹ xảo nào đằng sau mà chiếc bánh chính là kết quả của nghệ thuật airbrushing đỉnh cao. Khi trang trí những họa tiết ziczac trên bề mặt bánh, Charlotte đã phun kem màu nóng lên một cạnh và màu lạnh lên cạnh còn lại. Bởi vậy khi xoay tròn góc nhìn sẽ thay đổi, khiến người xem lầm tưởng rằng chiếc bánh đang "biến hình" ngay trước mắt mình. Charlotte sẽ sớm chia sẻ công thức để mọi người đều có thể tự tay làm ra một chiếc bánh thú vị như thế này.

 Từ những tông nóng như đỏ, cam, vàng chuyển dần sang tông màu lạnh như tím, lục, lam.

 Nhiều người nghi ngờ rằng đây chỉ sản phẩm của phần mềm chỉnh sửa video mà thôi. 

 Thật ra, khả năng đổi màu như tắc kè hoa chính là kết quả của nghệ thuật airbrushing đỉnh cao.

 Khi trang trí những họa tiết ziczac trên bề mặt bánh, Charlotte đã phun kem màu nóng lên một cạnh và màu lạnh lên cạnh còn lại.

(Nguồn: Mymodernmet)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm