Chiếc bánh "khủng bố" này là cột mốc đánh dấu sự nghiệp đỉnh cao của đầu bếp nổi tiếng đã từng đạt danh hiệu Michelin 1 sao có tên Matt Worswick, hiện đang là bếp trưởng tại khách sạn Thornton Hall Hotel (Wirral). Được biết, nguyên liệu sử dụng là 400 ml rượu Louis XIII Black Pearl bản kỷ niệm 140 năm thuộc loại trên cả hiếm có khó tìm có giá 13 nghìn USD (khoảng 260 triệu VND). Sau khi ra lò, những chiếc bánh này tiếp tục gây sốc khi được "trang điểm" bằng một lớp bạc ăn được và cuối cùng là lá vàng 23 carat trị giá 300 đến 1500 USD (khoảng 6 triệu đến 30 triệu VND) tùy theo từng chiếc.
Video giới thiệu về đầu bếp Michelin Matt Worswick và chiếc bánh pudding dát vàng.
Siêu đầu bếp Matt Worswick là tác giả của chiếc bánh pudding đắt nhất thế giới.
Chiếc bánh ngọt nhưng mức giá và quá trình làm ra nó thì không hề "ngọt" một chút nào. Đầu bếp Matt Worswic đã mất 8 tiếng để đun sôi nguyên liệu và chỉ riêng khâu trang trí đã kéo dài tới 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, để thưởng thức siêu phẩm này thì có tiền thôi là chưa đủ bởi chỉ có duy nhất 4 chiếc bánh được làm ra với giá bán mỗi chiếc là 3.773 USD (khoảng 76 triệu VND). Đây là một điểm nhấn nhằm thu hút sự theo dõi của 5 nhà triệu phú nổi tiếng vào buổi quay xổ số vào lễ kỉ niệm chương trình Xổ số châu Âu sắp diễn ra.
Bên ngoài bánh được phủ bằng một lớp bạc ăn được và miếng vàng 23 carat.
Chiếc bánh sử dụng nguyên liệu cực đắt đỏ là rượu Louis XIII Black Pearl bản kỷ niệm 140 năm.
Chiếc pudding đắt nhất thế giới phục vụ cho lễ kỉ niệm ngày Xổ số châu Âu sắp diễn ra.
(Nguồn: Luxurylaunches)