những món đồ đắt nhất

Choáng với loại phô mai đắt nhất thế giới có giá 42 triệu đồng/kg

PV, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 16/06/2015

Loại phô mai đắt nhất thế giới được làm từ sữa lừa Balkan cực hiếm, mỗi năm chỉ sản xuất được khoảng 100 kg.

Phô mai là món "đặc sản" độc đáo và béo ngậy của xứ sở phương Tây. Rất nhiều món ăn có thể được làm từ loại nguyên liệu đặc biệt này, trong đó có cả pizza, mỳ spaghetti, pho mai que, v.v... . Thế nhưng, không mấy ai biết rằng loại phô mai đắt nhất thế giới không đến từ sữa bò, dê hay trâu mà là phô mai làm từ... sữa lừa.

Video nói về loại phô mai sữa lừa Pule.

Thật vậy, loại phô mai sữa lừa có tên Pule này đang nắm giữ kỷ lục về mức giá đắt nhất thế giới. Phô mai Pule có nguồn gốc từ loài lừa Balkan cực hiếm sống tại khu vực bảo tồn thiên nhiên Zasavica, dọc theo sông Zasavica, Serbia. Số lừa này chỉ còn tồn tại với số lượng rất hạn chế và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 


Chỉ có khoảng 100 kg phô mai sữa lừa được sản xuất hàng năm.

Tại đây, những con lừa này được vắt sữa 3 lần/ ngày. Chúng cho rất ít sữa, để làm 1 kg phô mai cần 25 lít sữa. Mỗi năm, họ chỉ sản xuất được khoảng 1 tạ phô mai Pule, thế nên mức giá của loại phô mai này càng trở nên đắt đỏ hơn. Hiện tại, giá của loại phô mai này trên thị trường là 1.000 USD (khoảng 21 triệu VND) cho 1 cân Anh, tương đương với khoảng 0,45 kg. Do đó, để mua được 1 kg phô mai Pule, người ta sẽ phải chi ra khoảng 42 triệu VND.

Phô mai Pule có màu trắng tinh khiết và rất dễ vỡ.

Phô mai Pule có màu trắng tinh khiết, rất dễ vỡ cùng hương vị mặn và đậm đà tự nhiên. Theo như các chuyên gia cho biết, sữa lừa rất giàu dinh dưỡng và được biết đến với khả năng tăng cường miễn dịch cho lừa con. Ngay từ thời xa xưa, nữ hoàng Cleopatra đã sử dụng sữa lừa để chăm sóc da. Ngày nay, nó được coi như một sản phẩm làm đẹp cực kỳ chất lượng.


Vì quá hiếm nên mức giá của phô mai Pule rất đắt đỏ - 42 triệu đồng cho 1 kg.

(Nguồn: Luxury Launches)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm