1. Bánh Trung Thu khổng lồ ở Việt NamVào Trung Thu năm ngoái, hai chiếc bánh Trung Thu khổng lồ cho 200 người ăn đã được ra mắt. Hai chiếc bánh Trung Thu đậu xanh này nặng 60kg và do 10 người thợ ở TP HCM thực hiện, hai chiếc bánh đã được dâng lên vua Lý Thái Tổ vào đêm hội rước đèn Thăng Long. Mỗi chiếc bánh có đường kính 60cm, nặng 30kg, trên vỏ bánh khắc 2 con rồng thời Lý.
Chiếc bánh khổng lồ của Việt Nam nè. 2. Bánh Trung Thu… bằng vàngNhân dịp Trung Thu, một cửa hàng vàng tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc, đã cho ra mắt những chiếc bánh Trung Thu làm bằng vàng ròng. Chắc hẳn những chiếc bánh này chỉ dành cho các... đại gia.
Chiếc bánh Trung Thu làm bằng vàng.Rất đẹp đúng không? 3. Bánh Trung Thu… nhân vàngTất nhiên các chiếc bánh Trung Thu làm bằng vàng ở trên thì sẽ không ăn được nhưng những chiếc bánh Trung Thu có nhân bằng vàng lại hoàn toàn ăn được đấy các bạn ạ. Những năm gần đây, xuất hiện trào lưu bánh Trung Thu có nhân vàng như này. Vàng được cho vào bánh dưới hai hình thức: một là cho nguyên miếng vàng vào nhân bánh, hai là tán nhuyễn vàng thành bột rồi cho vào nhân bánh.
Vỏ hộp của những chiếc bánh Trung Thu có nhân vàng. 4. Bánh Trung Thu để được lâu nhấtTrong một lần dọn nhà, cô
Trần, người Trung Quốc, bỗng tìm thấy hai chiếc bánh Trung Thu mua từ năm 2008 nhưng cho đến tháng 7 năm 2011 vẫn không hề có dấu hiệu bị mốc. Chiếc bánh Trung Thu này là sản phẩm của công ty Gia Sỹ Đức ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Trên bao bì của chiếc bánh ghi ngày sản xuất là 2/9/2008 với hạn sử dụng là 50 ngày, thành phần nguyên liệu gồm hương vị dứa, bột mì, siro, sữa, trứng và hai loại chất bảo quản thực phẩm là kali sorbat và chất khử natri axetat.
Chiếc bánh Trung Thu để 3 năm mà vẫn không bị mốc.
5. Bánh Trung Thu khổng lồ ở Trung QuốcMới đây, để thu hút khách hàng tới mua sắm nhân dịp Trung Thu, một cửa hàng ở thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã trưng bày một chiếc bánh trung thu khổng lồ với đường kính 80cm. Để làm ra chiếc bánh này, những thợ làm bánh đã sử dụng 36,5kg nguyên liệu các loại và 39kg bột mì.