Chú cừu trông như quái vật béo ú vì không được cạo lông

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 03/09/2015

Có lẽ chưa bao giờ được cạo lông nên chú cừu đi lạc đã phải chung sống chật vật với bộ lông dày và nặng nề trong khoảng thời gian dài.

Được tìm thấy trong tình trạng bị hạn chế đi lại bởi bộ lông dày lâu không cắt tỉa, một chú cừu 5 tuổi đi lạc gần thành phố Canberra, Úc cuối cùng cũng đã được các nhân viên của Hội Bảo vệ động vật Hoàng gia (RSPCA) giải cứu khỏi cơn ác mộng này.

150903lacoolcuu1-ef206
Chú cừu 5 tuổi có bộ lông khổng lồ chưa bao giờ được cạo.

Thứ Tư ngày 26/8 vừa qua, Hội Bảo vệ động vật Hoàng gia đã được người dân báo phát hiện có một chú cừu đang gặp khó khăn với bộ lông khổng lồ lâu không cạo của mình. Không chỉ bị hạn chế đi lại mà tầm nhìn của nó cũng bị bộ lông dày che khuất.

Được biết, nếu không được thường xuyên cạo lông, loài cừu sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, ngay sau khi được phát hiện 1 hôm, chú cừu này đã được cạo lông để đảm bảo sức khỏe.

Ông Ian Elkins, thợ cạo lông cừu chuyên nghiệp cho biết, con cừu này dường như chưa bao giờ được cạo lông. Ước tính, bộ lông của nó có độ dày 30cm và nặng khoảng 20kg. Sau khi được cắt tỉa lông gọn gàng, hiện chú cừu này vẫn đang được kiểm tra sức khỏe và sẽ sớm xuất hiện với diện mạo hoàn toàn mới.

150903lacoolcuu2-ef206
Nó được tìm thấy lang thang ở khu rừng gần thành phố Canberra.

150903lacoolcuu3-ef206
Bộ lông dày của nó ước tính nặng khoảng 20kg.

150903lacoolcuu4-ef206
Các nhân viên phải khiêng con cừu đi lạc này vào trung tâm bảo vệ động vật.

(Nguồn: ABC News/ Daily Mail)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm