Chú cừu non chào đời với dị tật hai đầu vẫn sống sót khỏe mạnh

Chi Mai, Theo Mask Online 00:41 24/10/2014

Sau khi con cừu non hai đầu chào đời, người ta phỏng đoán, nó chỉ có thể sống sót một vài ngày sau đó. Tuy nhiên, nó đã chiến thắng bệnh tật để sống sót khỏe mạnh như những con cừu khác.

Theo ghi nhận của khoa học, động vật bị mắc dị tật hai đầu thường không có khả năng sống sót hoặc nếu có, tỷ lệ sống sót là rất thấp. Vì vậy, con cừu hai đầu mới chào đời khỏe mạnh tại thành phố Hohhot, khu tự trị Nội Mông cổ, phía Bắc Trung Quốc đã không khỏi gây bất ngờ cho chủ nhân của nó.

Chú cừu non chào đời với dị tật hai đầu vẫn sống sót khỏe mạnh 1
Chú cừu non hai đầu vẫn khỏe mạnh và đi lại bình thường.

Cũng giống với một số trường hợp đột biến hai đầu từng được nhắc tới trước đây, con cừu non này có hai đầu cùng phát triển ra từ một thân mình duy nhất. Nó có 4 mắt, 2 miệng và 2 mũi.

Sau khi con cừu non hai đầu chào đời, người ta phỏng đoán, nó chỉ có thể sống sót một vài ngày sau đó. Vượt qua dự đoán, con cừu non dị tật vẫn có sức khỏe ổn định, vì vậy, nó hoàn toàn có thể tự đi lại và bú mẹ như bình thường.

Được biết, dị tật hai đầu thường được biết đến với tên khoa học là Polycephaly. Dị tật này có tỷ lệ xảy ra ở người cao hơn và rất hiếm khi xảy ra ở động vật. Tuy nhiên, dù là người hay động vật, nếu bị mắc phải dị tật này thì tỷ lệ sống sót vẫn là rất thấp.

(Nguồn: Metro)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm