cool place

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng

Sushi and Yasha, Theo Pháp luật xã hội 18:51 25/12/2013

Một địa điểm không thể tuyệt vời hơn để đắm mình vào sắc vàng rực rỡ.

Khi mùa xuân tràn tới vùng nông thôn của La Bình ở miền đông Vân Nam, Trung Quốc, nơi này lại trở thành một biển hoa .Vào thời gian này trong năm, những bông hoa cải tại đây đang nở rộ.  Rất nhiều nhiếp ảnh gia đổ xô tới nơi này để có thể chụp được quang cảnh ngoạn mục nơi đây - những ngọn đồi bao quanh bởi biển hoa màu vàng tươi sáng có thể nhìn thấy từ xa.

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 1

Các chồi hoa cải bung ra khoe sắc, lấp đầy không khí với hương vị của mùa xuân không chỉ thu hút con người  mà còn cả... ong . Vẻ đẹp của biển hoa vàng tựa như một cơn sóng đánh chầm chậm trong làn gió nhẹ nhàng, tựa như cảnh vật ở trên cõi tiên vậy. Hoa cải tại đây được trồng để thu hoạch hạt rồi sau đó được chiết xuất và làm thành dầu ăn thực vật mà chúng ta thường hay sử dụng hàng ngày. Chúng được trồng ở khắp nơi trên Trung Quốc nhưng nở hoa vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm , tùy thuộc vào nhiệt độ của nơi được trồng. Các trang trại hạt cải dầu ở La Bình là một trong những nơi có  quy mô lớn nhất ở Trung Quốc. Họ thường là những người đầu tiên đón "xuân vàng" về trong năm, sau đó là những người ở Quý Châu và các tỉnh khác. 

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 2

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 3

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 4

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 5

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 6

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 7

Chiêm ngưỡng biển hoa cải mênh mông rực sắc vàng 8


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

  Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
 • Đọc thêm