Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây

Banana, Theo Tổ quốc 20:20 23/10/2019

Với hình thức buôn bán chẳng giống nơi nào, đây đích thị là khu chợ “độc nhất vô nhị” trên thế giới!

Nhắc tới Nhật Bản thì không thể bỏ qua "đặc sản" là tàu điện ngầm. Các chuyến tàu ở đây luôn được xếp hạng là bận rộn nhất trên thế giới vì hầu như người người, nhà nhà đều sử dụng nó như phương tiện di chuyển chính mỗi ngày. Do vậy, đây cũng được xem là nơi thường xuyên phát hiện các món đồ thất lạc của hành khách khi lên xuống tàu liên tục.

Dĩ nhiên, với ý thức và sự tử tế cao thì những người bị mất hoàn toàn có thể trở lại nhà ga và tìm lại món đồ đã được cất giữa giúp. Tuy nhiên, đối với những món không có người nhận trong một khoảng thời gian theo quy định, chúng sẽ được bày bán lại tại một khu chợ thay vì bị vứt bỏ uổng phí.

Khu chợ đặc biệt này có tên là Tetsudo Wasuremono Ichi, được mở vào một số thời điểm nhất định trong nă tại nhiều ga tàu trên khắp nước Nhật. Nơi đây bày bán hầu như đầy đủ mọi mặt hàng thời trang từ quần áo, giày dép, thắt lưng, ô dù, đến các loại đồ công nghệ, vật trang trí, lưu niệm,... Bạn có thể tìm thấy bất kỳ màu sắc, thiết kế mình yêu thích tại đây.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 1.

Khu chợ đặc biệt mang tên Tetsudo Wasuremono Ichi là nơi chuyên bày bán các món đồ thất lạc không có người đến nhận tại các ga tàu Nhật Bản.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 2.

Được biết, tổng giá trị những món đồ bị bỏ quên ở ga tàu Nhật Bản vào năm 2015 lên đến con số 25.525.693 yên (khoảng 246.000 USD), khu chợ này được lập ra với phương châm to lớn: "Đồ bỏ của người này có thể lại là kho báu của người khác". Nó bắt đầu trở nên nhộn nhịp hơn khi có nhiều người đến tìm các mặt hàng mình muốn mua với giá "rẻ như cho".

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 3.

Với sự "não cá vàng" của các hành khách đi tàu mà tổng giá trị các món đồ bị bỏ quên ở ga tàu Nhật Bản vào năm 2015 lên đến con số 246.000 USD.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 4.

Chính vì vậy, khu chợ này được lập ra với mức giá mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 5.

Trên các bảng hiệu trong chợ, nhiều món hàng chỉ có giá khởi điểm từ 50 yên (hơn 10k). Một số món đồ khác có giá trung bình khoảng 500 yên (hơn 100k) và dĩ nhiên chúng đều rất mới và đến từ những thương hiệu nổi tiếng chứ không phải kiểu hàng vứt đi không dùng được nữa. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được những "món hời" với mức giá thấp hơn hàng mới rất nhiều.

Cùng điểm qua thêm một vài món hàng thất lạc được bày bán tại khu chợ Tetsudo Wasuremono Ichi bạn nhé!

Ô, dù là một trong những vật dụng mà người Nhật không thể thiếu mỗi khi đi ra ngoài và cũng là thứ bị bỏ quên nhiều nhất.

Mắt kính, dây sạc cũng là thứ được bày bán rất nhiều tại khu chợ.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 7.

Tai nghe thường được gói trong những chiếc túi nhỏ với giá khoảng 80 yên (hơn 17k).

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 8.

Bộ tai nghe Bose này nếu mới thì có giá lên đến 26.800 yên (hơn 5,7 triệu đồng). Tuy nhiên tại khu chợ, món đồ "xịn sò" vẫn còn sử dụng khá tốt kèm cả bộ sạc chỉ được bán với giá 13.000 yên (hơn 2,7 triệu đồng).

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 9.

Chiếc máy ảnh Sony hàng hiệu này có giá 18.750 yên (gần 4 triệu đồng).

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 10.

Áo khoác cũng là thứ thường được người ta quan tâm khi ghé đến khu chợ.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 11.

Đôi giày Adidas chính hiệu đã qua sử dụng có giá 2.000 yên (khoảng 426k).

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 12.

Những quyển sách cũng là thứ người Nhật thường mang lên tàu điện để đọc xong rồi bỏ quên.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 13.

Những ai là tín đồ của gọng kính cận, kính mát thì nhớ dừng chân ghé lại gian hàng này!

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 14.

Thậm chí, những cây bút bi cũng được bày bán tại khu chợ với giá rẻ bèo.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 15.

Một chiếc xe đẩy 3 bánh của em bé cũng bị ông bố bà mẹ nào đó bỏ quên.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 16.

Ai có ý định đi leo núi Phú Sĩ thì nhất định phải hốt liền cây gậy này về nhà!

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 17.

Tại khu chợ cũng có một số mặt hàng đắt đỏ một cách khó hiểu như những chiếc bình giữ nhiệt này. Mặc dù có chất lượng rất tốt nhưng việc người khác đã sử dụng qua cũng khiến nhiều người e dè khi mua chúng.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 18.

Ai đó còn để quên lại chiếc đàn guitar và cũng chẳng thèm quay lại lấy.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 19.

Kể cả thắt lưng mà cũng bị bỏ quên nè! Không biết mấy quý ông lên tàu điện lại cởi thắt lưng ra làm gì?

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 20.

Những chiếc ví da với chất lượng còn khá tốt.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 21.

Còn đây là đồ trang sức và đồng hồ. Với những chiếc đồng hồ hàng hiệu, tiểu thương sẽ bán với mức giá 11.000 yên (hơn 2,3 triệu đồng).

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 22.

Một số món quà lưu niệm bị bỏ quên trên tàu.

Đặc biệt, nhiều mặt hàng đến từ nước ngoài cũng xuất hiện tại phiên chợ này.

Kỳ lạ khu chợ chuyên bán đồ khách bỏ quên trên tàu điện ở Nhật, muốn mua hàng hiệu “giá rẻ như cho” thì đến đây - Ảnh 24.

Thậm chí, đĩa CD cũng được bán tại đây với mức giá 100 yên (khoảng 21k).

Nguồn & ảnh: SoraNews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm