Kỳ lạ ai đến Đà Nẵng đều rủ nhau "ra ruộng" ăn tô bánh canh chỉ có giá 9k

December21st, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 12/12/2018

Quán bánh canh "ruộng" chỉ nằm đơn sơ trong một căn chòi nhỏ nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách đến ăn.

Những năm gần đây, Đà Nẵng không chỉ là điểm đến du lịch được nhiều người yêu thích mà còn là "thiên đường ẩm thực" làm mọi tín đồ sành ăn say mê. Nhưng tạm thời bỏ qua những món đặc sản như bún mắm nêm, mít trộn, mì Quảng… đi nhé, hãy cùng chúng tớ "ra ruộng" để thưởng thức tô bánh canh độc đáo mang đậm hương vị miền Trung này.

Kỳ lạ ai đến Đà Nẵng đều rủ nhau ra ruộng ăn tô bánh canh chỉ có giá 9k - Ảnh 1.

Trong vô số quán ăn sang trọng, tươm tất ở Đà Nẵng thì hàng bánh canh có cái tên kì lạ, Bánh Canh Ruộng, đã thực sự gây ấn tượng cho hầu hết mọi thực khách. Sở dĩ có cái tên "chân quê" như thế là bởi vì trước đây, khu vực này chỉ gồm đồng ruộng chứ không hề có đường phố, nhà cửa. Rồi từ đâu có hai vợ chồng đến đây dựng lên căn nhà đơn sơ để… bán bánh canh. Tên gọi lạ, món ăn ngon cùng mức giá bình dân, bởi thế mà nơi đây đã là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân địa phương.

Nằm nép mình dưới chân cầu Thuận Phước, đã qua hơn 20 năm nhưng quán vẫn chỉ có duy nhất một căn chòi lụp xụp với những bộ bàn ghế nhựa đơn sơ. Tuy thế mà từ lúc mở cửa đến tầm tối muộn, nơi đây lúc nào cũng đông nghịt khách đến ăn. Người dân lao động, tầng lớp học sinh, sinh viên cho đến khách du lịch… dường như ai cũng bị mê hoặc bởi những tô bánh canh mộc mạc hiếm hoi ở thành phố này.

Kỳ lạ ai đến Đà Nẵng đều rủ nhau ra ruộng ăn tô bánh canh chỉ có giá 9k - Ảnh 3.

Nồi bánh canh không quá đặc sắc, cầu kì trong nguyên liệu mà giữ nguyên hương vị truyền thống của làng chài. Thành phần chính bao gồm bột gạo, cá, chả cá, trứng cút, hành phi… Người ta chọn loại cá chỉ vàng hoặc cá ngừ ướp tẩm gia vị rồi nướng chín đều tạo nên mùi thơm lừng hấp dẫn. Sợi bánh canh bột gạo làm cho nước có màu trắng đục, sền sệt và hài hòa trong vị ngọt thanh, cay cay, đậm đà.

Được biết, nguyên liệu đều được chủ quán chế biến tại nhà, ít trộn phụ gia nên giữ được hương vị tự nhiên của từng thành phần. Đặc biệt, dù cho nổi tiếng đắt khách như thế nhưng qua nhiều lần tăng giá, tô bánh canh ở đây vẫn chỉ giữ nguyên giá 9k mà thôi.

Quán bánh canh cá nướng này đã trở thành một đặc sản của nhiều thế hệ người dân làng chài Sơn Trà. Và hiện nay, đây cũng là tọa độ được du khách sành ăn đánh giá cao nhờ độ ngon – bổ - rẻ. Một lần đến Đà Nẵng, đừng quên "ra ruộng" thưởng thức tô bánh canh nóng hổi thơm ngon này nhé.

Bánh Canh Ruộng

Địa chỉ: Dưới chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng)

Giờ mở cửa: 16h - 24h

Giá: 9k/tô