Kỳ Duyên - Host KOC VIETNAM 2023: "Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm nhưng có nhiều clip triệu view được không?"

Phương Ngân, Theo Phụ Nữ Mới 15:02 06/11/2023

Kỳ Duyên đã có những nhận xét về Mai Ngô - Luna Đào, cho biết không gặp khó khăn khi phải giải quyết drama ở KOC VIETNAM 2023.

Từng là giám khảo ở KOC VIETNAM mùa đầu tiên, màn tái xuất của Hoa hậu Kỳ Duyên trong show thực tế năm nay với cương vị mới toanh - host dẫn dắt cuộc đua khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng. Nắm giữ quyền lực lớn trong tay, Kỳ Duyên cho biết cô vô cùng hồi hộp nhưng sẵn sàng dồn tâm huyết để hoàn thành tốt vai trò của mình.

Kỳ Duyên - Host KOC VIETNAM 2023: Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm nhưng có nhiều clip triệu view được không? - Ảnh 2.

Xin chào Kỳ Duyên, cơ duyên nào đưa bạn đến KOC VIETNAM 2023?

Tôi nghĩ cơ duyên đưa tôi đến với KOC VIETNAM là do chiều năng lượng hút nhau. KOC VIETNAM là chương trình dành cho các bạn trẻ, cụ thể là GenZ. Tôi sinh năm 1996, cũng khá cận với thế hệ các bạn. Ở KOC VIETNAM mùa 1, tôi đã được mời làm giám khảo đồng hành, còn năm nay lại có duyên với vị trí host.

So với mùa 1, KOC VIETNAM mùa 2 được đầu tư hoành tráng, format lẫn nội dung thay đổi rất nhiều. Trước đây, tôi làm rất nhiều chương trình với vị trí là mentor hay BGK nhưng lần này tôi đảm nhận vị trí host - người đại diện cho BTC dẫn dắt chương trình, tương tác với tất cả thành viên trong show. Lần đầu làm host, quả thật tôi có chút hồi hộp nhưng cũng rất hào hứng, tập trung để có thể thực hiện tốt vai trò của mình.

Kỳ Duyên tự tin điều gì ở bản thân khi đảm đương trọng trách host năm nay?

VCCorp và TikTok Shop thực hiện KOC VIETNAM với mục đích có thể đưa ngành nghề KOC trở nên chính thống hơn, lan tỏa cho mọi người biết được đây đang là nghề rất thịnh hành, mang lại nguồn thu nhập cũng như lượng khán giả riêng cho các bạn trẻ đang là KOC.

Bản thân tôi khi đảm nhận vị trí này, tôi tự tin phải nắm vững những kiến thức về KOC, phải biết cách sản xuất ra những video sản phẩm liên quan đến nhãn hàng sao cho thật hay, thật thú vị thì khi khách hàng xem những video đó có động lực mua sắm nhiều hơn.

Ngoài ra, điều tôi tự tin nhất chính là "cái tâm" của bản thân. Khi làm bất cứ chương trình nào, tôi cũng sẽ đặt vào đó rất nhiều nhiệt huyết. Dù lần đầu được trải nghiệm làm host nhưng tôi cũng cố gắng làm sao để tìm hiểu, học tập, trau dồi với mục đích đảm đương vị trí này một cách tốt nhất có thể.

Kỳ Duyên - Host KOC VIETNAM 2023: Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm nhưng có nhiều clip triệu view được không? - Ảnh 3.

Nhiều người nghĩ rằng Kỳ Duyên vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm để nắm giữ vai trò quan trọng như vậy, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm nhưng có nhiều clip review sản phẩm triệu view được không? (cười). Tôi không phải là một KOC nhưng tôi có rất nhiều kinh nghiệm làm việc với nhãn hàng. Ở vị trí là người có sức ảnh hưởng riêng, tôi hiểu sẽ phải làm cách nào để đưa được những trải nghiệm sản phẩm lan tỏa đến người tiêu dùng. Tôi đã làm ra những clip review viral, sản xuất được nhiều nội dung khác nhau phù hợp tinh thần từng nhãn hàng. Có thể tôi không giống các bạn KOC ngày nào cũng livestream trên nền tảng TikTok Shop nhưng tôi cũng đã livestream rất nhiều lần cho các nhãn hàng rồi. Tôi phải có những kỹ năng, kiến thức nhất định liên quan ngành nghề này thì chương trình mới mời tôi ngồi vị trí host.

Kỳ Duyên lẻ bóng ở KOC VIETNAM năm nay nên không còn slogan quen thuộc "Kỳ Duyên - Minh Triệu, chúng mình có nhau" như ở The Face Vietnam nữa. Không có Minh Triệu đồng hành trong chương trình lần này, Kỳ Duyên có cảm thấy khác lạ?

Tôi và chị Triệu từng tham gia với nhau 2 show thực tế: Cuộc Đua Kỳ Thú The Face Vietnam . Bên cạnh đó, cả 2 có những định hướng công việc riêng của mình. Ban đầu, khi tham gia KOC VIETNAM , tôi cũng có những áp lực riêng vì đây là vị trí mới mẻ, sẽ rất quan trọng với chương trình. Tôi cũng có chia sẻ, tâm sự với chị Triệu, sẽ phải cố gắng hoàn thành tốt trọng trách của mình thôi.

Cảm giác khi làm host KOC VIETNAM 2023 có khác gì so với lúc làm HLV ở The Face?

Khác nhiều chứ. Với vị trí HLV, tôi đảm nhận trọng trách dẫn dắt thí sinh, nghĩ cách làm sao cho các bạn làm việc với nhau thật tốt, hướng dẫn cho các bạn nhiều kỹ năng. Còn đối với vị trí host, trọng trách của tôi nhiều hơn. Tôi đại diện cho NSX chương trình, phải truyền đạt luật chơi, đưa ra những thông tin chính xác về nhãn hàng cho người xem. Ngoài ra, tôi phải có sự nhạy bén làm sao dẫn dắt show theo hướng mà ekip mong muốn, phải nói lên được tinh thần chương trình là gì. Tôi sẽ phải tương tác tự tin cùng các master, thí sinh để show trở nên hấp dẫn hơn.

Kỳ Duyên - Host KOC VIETNAM 2023: Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm nhưng có nhiều clip triệu view được không? - Ảnh 4.

"Truyền hình thực tế cần có drama để hấp dẫn", Kỳ Duyên nghĩ sao về nhận định này, nhất là khi bạn vừa kết thúc một mùa The Face đậm drama?

Thật ra tất cả drama đó xảy ra theo một hướng rất tự nhiên. Một chương trình hấp dẫn có thể gây ra nhiều tranh cãi, drama thì không phải là điều gì tiêu cực cả. Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cũng sẽ thường xuyên xảy ra tranh cãi với bạn bè xung quanh. Quan trọng là sau những drama đó, mình sẽ giải quyết như thế nào và để lại những thông điệp gì tích cực hay không thôi.

Mai Ngô và Luna Đào mà "đụng” nhau thì có căng không? Từng là nhân vật chính trong drama ở show thực tế khác, giờ đây Kỳ Duyên có e ngại khi giải quyết drama của người khác?

2 master của chương trình đều hay nha! Mỗi người đều có những thế mạnh riêng. Chị Mai có nhiều kinh nghiệm trong các chương trình truyền hình thực tế khác nhau, là người được công nhận về khả năng làm việc nhóm, dẫn dắt team rất tốt. Luna Đào là người có rất nhiều kỹ năng về review sản phẩm, có những suy nghĩ sắc bén, có những quan điểm sắc sảo. Luna Đào là nhân tố đáng chờ đợi, là ẩn số của chương trình vì trước đây chưa từng làm master trong bất kỳ show thực tế nào.

Trước đây, khi làm HLV, tôi là nhân vật chính trong drama nhưng khi làm host, tôi sẽ phải là người giải quyết những drama đấy. Tôi nghĩ không có gì khó khăn vì cũng liên quan tới chữ "drama" mà (cười). Tôi cũng sẽ cố gắng làm sao để giải quyết những drama đấy theo cách không để cho ai thấy khó chịu. Một chương trình thành công phải có sự cộng hưởng của tất cả mọi người nên mình phải làm sao cho mọi thứ yên bình, phẳng lặng nhất.

Kỳ Duyên - Host KOC VIETNAM 2023: Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm nhưng có nhiều clip triệu view được không? - Ảnh 5.

Nếu sau này không làm những công việc hiện tại nữa, Kỳ Duyên có nghĩ mình sẽ trở thành một nhà "rì v‌iu" không?

Hiện tại, kênh TikTok của tôi cũng có nhiều clip review về những sản phẩm đã dùng hay thú vui của tôi như Bearbrick, những trải nghiệm ở nhà hàng, video du lịch... Tôi đã làm rất nhiều clip như thế rồi và được netizen ủng hộ, đón nhận rất tích cực. Có thể với một sản phẩm nhưng trải nghiệm của mỗi người là khác nhau. Tôi cũng muốn lan toả để mọi người hiểu sản phẩm đó nhiều hơn.

Cảm ơn Kỳ Duyên đã dành thời gian chia sẻ.

Sau mùa đầu tiên vô cùng thành công, KOC VIETNAM đã chính thức trở lại với chủ đề Best Version Of My Sell - Nâng cấp các KOC thành phiên bản tốt nhất của chính mình, bứt phá trở thành thế hệ KOC tiên phong, phát triển bền vững và văn minh.

Bước sang mùa thứ hai, KOC VIETNAM 2023 đã tái xuất với một phiên bản hoàn toàn mới. Giống như chủ đề "Best Version Of My Sell", chương trình đem đến hành trình nâng cấp bản thân của 20 thí sinh - 20 KOC đầy triển vọng. Dưới sự dẫn dắt của host Kỳ Duyên, các thí sinh được chia thành 2 đội master Mai Ngô và master Luna Đào. Ai sẽ là người giành được ngôi vị quán quân chung cuộc - The Premier KOC?

Đón xem KOC VIETNAM 2023 , phát sóng vào 20h30 thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 3/11/2023, trên kênh YouTube SuperShow Official và fanpage Kenh14.vn.

Chương trình được tổ chức bởi Công ty cổ phần VCCorp và đơn vị đồng tổ chức TikTok Shop, kết hợp cùng Nhà tài trợ chính thức: Công ty cổ phần Mỹ phẩm quốc tế Thùy Dung, Ví điện tử ZaloPay, CANIFA; Đơn vị đồng hành: Dear, Klairs, SKIN1004, Dr.G, Nature Republic và Nhà tài trợ MAPUTI.

Kỳ Duyên - Host KOC VIETNAM 2023: Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm review sản phẩm nhưng có nhiều clip triệu view được không? - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày