Kỳ diệu ngôi nhà chỉ mất 6 tiếng để xây dựng, thách thức cả động đất, gió bão

Minh Hân, Theo Trí thức trẻ 11:25 27/11/2017

Dù chỉ mất có 6 tiếng đồng hồ để xây dựng, lại đảm bảo an toàn chắc chắn nhưng chi phí làm ngôi nhà này cũng không hề đắt đỏ.

Ai cũng muốn sở hữu của riêng mình một ngôi nhà mơ ước, dù là to hay nhỏ thì nó cũng sẽ là tổ ấm để bạn đi đâu cũng muốn trở về. Thế nhưng, để có được ngôi nhà mơ ước không phải là điều dễ dàng vì chi phí, giá cả và nhiều vấn đề khác.

Mới đây, kiến trúc sư người Ý, Renato Vidal đã giới thiệu một sản phẩm sáng tạo vô cùng ấn tượng, ai nhìn thấy cũng sẽ thích mê.

Kỳ diệu ngôi nhà chỉ mất 6 tiếng để xây dựng, thách thức cả động đất, gió bão - Ảnh 1.

Không phải trò đùa, ngôi nhà kiên cố này được xây dựng chỉ trong vòng 6 tiếng đồng hồ.

Đó chính là ngôi nhà có tên M.A.Di Home, được kiến trúc sư Renato thiết kế nhằm mục đích chống động đất và thân thiện với môi trường. Trong khi các ngôi nhà được xây bằng gạch và bê tông thông thường phải mất tới vài tháng mới hoàn thiện thì ngôi nhà này chỉ mất 6 tiếng đồng hồ. Đồng thời, cũng không cần nhiều sức lao động, chỉ cần 3 công nhân với sự hỗ trợ của máy móc.

Kỳ diệu ngôi nhà chỉ mất 6 tiếng để xây dựng, thách thức cả động đất, gió bão - Ảnh 3.

Kỳ diệu ngôi nhà chỉ mất 6 tiếng để xây dựng, thách thức cả động đất, gió bão - Ảnh 4.

Kỳ diệu ngôi nhà chỉ mất 6 tiếng để xây dựng, thách thức cả động đất, gió bão - Ảnh 5.

Quá trình xây dựng ngôi nhà.

Bạn không nhìn nhầm đâu, chỉ trong vòng 1/4 ngày bạn đã có ngôi nhà mơ ước của mình. Điều đáng nói là ngôi nhà "kỳ diệu" này không cần hệ thống điện lưới và đường ống nước sạch vì nó sử dụng năng lượng mặt trời, đèn LED và nước mưa. Vậy nên nó cũng không cần nền móng bê tông, và bạn có thể xây dựng ở bất kỳ vị trí nào.

Bên ngoài trông ngôi nhà có vẻ giản dị nhưng bên trong bạn sẽ phải bất ngờ vì nội thất, không gian sống cực hiện đại, sắp xếp hợp lý và không kém phần tinh tế so với các ngôi nhà bình thường khác.

Kỳ diệu ngôi nhà chỉ mất 6 tiếng để xây dựng, thách thức cả động đất, gió bão - Ảnh 6.

Sản phẩm hoàn thiện.

Kỳ diệu ngôi nhà chỉ mất 6 tiếng để xây dựng, thách thức cả động đất, gió bão - Ảnh 7.

Nội thất bên trong cũng hiện đại.

Điều đáng ngạc nhiên nữa là chi phí xây dựng hoàn thiện ngôi nhà này cũng không hề đắt đỏ.

Một ngôi nhà đơn khoảng 88,4 m2 có giá khoảng 33.000 USD (khoảng 749 triệu đồng). Còn nếu bạn muốn một căn nhà hộ gia đình rộng khoảng 275 m2 thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 73.000 USD (gần 1,7 tỷ đồng).

(Nguồn: Bored Panda)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm