Danh sách kiến trúc kỳ dị ở Trung Quốc tiếp tục kéo dài với toà nhà hình cua khổng lồ

Đình Đình, Theo Thời Đại 11:00 03/11/2017

Sau toà nhà hình rùa khổng lồ, người dân Trung Quốc lại được phen xôn xao trước công trình kiến trúc sáng tạo tới mức kỳ dị này.

Ngày 31/10 vừa qua, công trình xây dựng hình cua khổng lồ ở phía Đông bờ hồ Dương Trừng, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã hoàn tất thi công. Với hình thù độc đáo tới mức hơi kỳ dị, toà kiến trúc này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Danh sách kiến trúc kỳ dị ở Trung Quốc tiếp tục kéo dài với toà nhà hình cua khổng lồ - Ảnh 1.

Được biết, trong tương lai nơi đây sẽ được sử dụng làm Bảo tàng sinh thái các loài cua. Ngoài phần thân với 3 tầng bên trong, công trình này còn được thiết kế thêm cả phần phụ bao gồm 2 chiếc càng và 8 chiếc chân. 

Toà nhà hình cua khổng lồ có chiều cao khoảng 16m và dài 75m. Theo dự kiến, Bảo tàng có một không hai kể trên sẽ chính thức mở cửa vào nửa cuối năm sau.

Cua hồ Dương Trừng lâu nay đã trở thành thương hiệu ở Trung Quốc. Những năm trước, giá cua rất cao và hầu như không bao giờ hạ giá. Thế nhưng, theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây, giá cua hồ Dương Trừng đã xuống thấp hơn 11% so với các loại cua khác.

Một số hình ảnh về toà kiến trúc hình cua khổng lồ gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, công trình kiến trúc hình cua khổng lồ đã nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ các cư dân mạng Trung Quốc: "Sinh động thật đấy!", "Đây là để tôn vinh các loài cua hả?", "Thật không thể tin nổi người ta có thể xây dựng được những toà nhà như thế này.", "Xây xong toà nhà kia thì giá cua hồ Dương Trừng có tăng lên không nhỉ?", "Nhìn cứ thế nào ấy!", "Dị không chịu được.", "Danh sách các công trình lập dị ở Trung Quốc lại tiếp tục được kéo dài rồi đây!"...

Trước đó, dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới cũng từng được phen xôn xao khi một toà nhà hình rùa khổng lồ được khánh thành. Công trình được xây dựng bên bờ hồ Bạch Dương, ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc có chiều dài 68m, chiều cao 18m và chiều rộng là 46m.

Danh sách kiến trúc kỳ dị ở Trung Quốc tiếp tục kéo dài với toà nhà hình cua khổng lồ - Ảnh 3.

Danh sách kiến trúc kỳ dị ở Trung Quốc tiếp tục kéo dài với toà nhà hình cua khổng lồ - Ảnh 4.

Công trình hình rùa khổng lồ bên bờ hồ Bạch Dương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm