Kỳ án bé gái bị bỏ đói đến chết rúng động Hàn Quốc

Huệ Bình, Theo Người lao động 19:31 02/02/2023

Liên quan đến vụ mất tích bí ẩn và cái chết của hai bé gái 3 tuổi, nữ bị cáo 50 tuổi bị tòa án Hàn Quốc ngày 2-2 tuyên phạt 2 năm tù giam và 3 năm tù treo.

Người phụ nữ 50 tuổi, họ Seok, bị cáo buộc đã đánh tráo đứa con gái 3 tuổi với đứa cháu gái cùng tuổi nhiều năm trước ở TP Gumi, tỉnh Gyeongbuk, phía Đông Nam Hàn Quốc.

Sự việc xảy ra vào tháng 2-2021 tại TP Gumi, gây rúng động Hàn Quốc sau khi xác của bé gái 3 tuổi được tìm thấy tại ngôi nhà của con gái bà Seok (cô con gái họ Kim).

Vào ngày 10-2-2021, bà Seok (là bà ngoại của bé gái) báo tin cho cảnh sát rằng đã phát hiện thi thể người cháu 3 tuổi phân hủy trong căn hộ bỏ hoang lâu ngày. Bé gái ban đầu được xác định đã bị nhốt, bỏ đói và mặc kệ đến chết trong căn hộ từ 6 tháng trước đó.

Ngay sau đó, mẹ của bé gái là người phụ nữ họ Kim (thời điểm đó 22 tuổi) bị truy lùng. Kim đã ly hôn với chồng và là người nuôi đứa trẻ. Vào tháng 8-2020, cô này tái hôn nên đã bỏ mặc đứa trẻ đó đến chết.

Kỳ án bé gái bị bỏ đói đến chết rúng động Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bà Seok đến phiên xử tại tòa án quận Daegu vào ngày 17-8-2021 (Ảnh: Yonhap)

Tuy nhiên, sau đó, thông qua các xét nghiệm ADN, cảnh sát phát hiện ra Kim không phải là mẹ của đứa bé xấu số, mà lại là chị gái. Người được cho là bà của đứa trẻ (tức bà Seok) thực chất là mẹ ruột. Xét nghiệm ADN cũng cho thấy cả chồng cũ và chồng hiện tại của bà Seok đều không phải là cha ruột của bé gái, chứng tỏ rằng bà đã có con từ mối quan hệ ngoài luồng. Đến nay, vẫn chưa rõ cha ruột đứa trẻ là ai.

Kim và mẹ cùng mang thai và sinh con trong một khoảng thời gian (từ tháng 3 đến tháng 4-2018). Bà Seok đã tráo đổi 2 đứa trẻ sau khi chúng chào đời mà Kim không hề hay biết. Cô ta nuôi đứa trẻ và nghĩ là con của mình, sau đó bỏ rơi đến chết.

Mục đích hoán đổi âm thầm của bà Seok được cho là để con gái nuôi hộ con mình. Tung tích của đứa trẻ còn lại (con ruột của Kim) vẫn đang được tìm kiếm.

Theo hãng tin Yonhap, bà Seok kiên quyết phủ nhận cáo buộc, khẳng định bà không sinh thêm con, nói rằng kết quả ADN không chính xác.

Kỳ án bé gái bị bỏ đói đến chết rúng động Hàn Quốc - Ảnh 2.

Kim bị tuyên mức án 20 năm tù giam cho tội bỏ mặc em gái (mà cô ta tưởng là con gái) đến chết (Ảnh: Yonhap)

Về phần Kim, cô ta bị tuyên mức án 20 năm tù giam cho tội bỏ mặc em gái (mà cô ta tưởng là con gái) đến chết và bắt buộc phải tham gia 160 giờ khóa học tâm lý trị liệu liên quan đến bạo hành trẻ em.

Trong khi đó, mẹ đẻ thực sự của bé gái là bà Seok bị truy tố tội bỏ mặc thi thể con gái và tội bắt cóc cháu ngoại. Bà Seok bị cáo buộc bỏ rơi cả đứa trẻ 3 tuổi đã qua đời và cháu ngoại sinh năm 2018. Trong phiên tòa ngày 17-8-2021, tòa án tuyên phạt 8 năm tù giam đối với bị cáo Seok.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm ngày 2-2, tòa án quận Daegu tuyên bà Seok 2 năm tù giam, 3 năm tù treo vì phi tang xác đứa con gái 3 tuổi. Tuy nhiên, về cáo buộc bắt cóc cháu gái cùng tuổi, tòa cho rằng bằng chứng chưa đủ. Tòa cho rằng kết quả xét nghiệm ADN không thể là bằng chứng cho việc bà Seok đánh tráo con và cháu gái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày