8 trẻ vị thành niên sát hại một thanh niên gây rúng động Trung Quốc

Bình An, Theo Tuổi Trẻ 21:11 10/08/2022

Một nam thanh niên 21 tuổi bị 8 trẻ vị thành niên đánh đến bất tỉnh và chôn thi thể trên một sườn đồi ở huyện Vĩnh Xương, tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc. Vụ việc gây chấn động dư luận nước này.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, hôm 9-8, Cơ quan Công an huyện Vĩnh Xương ở tỉnh Cam Túc cho biết tất cả 8 nghi phạm đều đã bị công an bắt giữ và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Nhiều báo đài Trung Quốc dẫn thông tin từ công an địa phương tường thuật vào lúc 12h12 hôm 30/7, cơ quan Công an Vĩnh Xương nhận được tin báo của một người họ Mao. Người này cầu cứu cảnh sát về việc con trai 21 tuổi của mình đã ra ngoài và mất liên lạc vào lúc 13h ngày 29/7.

8 trẻ vị thành niên sát hại một thanh niên gây rúng động Trung Quốc - Ảnh 1.

Cơ quan Công an huyện Vĩnh Xương cho biết 8 nghi phạm đã nhận tội và vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ (Ảnh minh họa: VCG)

Cơ quan công an ngay lập tức mở cuộc điều tra và bắt giữ 8 nghi phạm, trong đó có một cậu bé 14 tuổi họ Quách.

Qua điều tra, công an cho biết sau khi nạn nhân quen biết bạn gái của Quách thông qua sự giới thiệu của bạn cùng lớp, Quách đã nảy sinh cảm giác phẫn uất với nạn nhân bởi vì Quách cho rằng nạn nhân cứ bám theo bạn gái của mình. Do đó cậu bé 14 tuổi này đã lên kế hoạch trả thù.

Quách đã nhờ 7 nghi phạm khác (đều là trẻ vị thành niên) tham gia hành hung nạn nhân, đánh nam thanh niên 21 tuổi đến bất tỉnh trước khi chôn nạn nhân.

Các nghi phạm đã quay video trong quá trình này và thi thể nạn nhân được tìm thấy trên một sườn đồi của thị trấn Thành Quan thuộc huyện Vĩnh Xương, sau khi các nghi phạm thú nhận hành vi.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhiều người bày tỏ bức xúc về vụ giết người này và đòi trừng phạt nghiêm khắc các nghi phạm.

Dân mạng Trung Quốc bình luận: "14 tuổi đã cố ý giết người, bản chất xấu! Tác động cực lớn đến xã hội! Chờ xem xét xử ra sao" (bình luận nhận hơn 1.000 lượt thích), "Nhỏ tuổi như vậy mà đã độc ác và xấu xa! Hãy trừng phạt nghiêm khắc", "14 tuổi đã có bạn gái, liệu đây là đứa con ngoan?", "Phải chịu trách nhiệm hình sự. Đúng là vô pháp vô thiên!", "Phải trừng phạt nghiêm khắc loại hành vi này. Đó là mạng người, chứ không phải thứ mà trẻ vị thành niên có thể được tha thứ"...

Cơ quan Công an Vĩnh Xương cho biết 8 nghi phạm nói trên đã nhận tội và vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Chưa rõ hình phạt sẽ ra sao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm