KTS Phạm Minh Hiếu phát động cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” khuấy động mùa giãn cách

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/09/2021

Mới đây, KTS Phạm Minh Hiếu chính thức phát động cuộc thi ảnh "Hạnh Phúc Là Nhà". Được biết, anh là kiến trúc sư kiêm doanh nhân điều hành công ty kiến trúc riêng khi tuổi đời còn rất trẻ. Ngoài ra, anh còn là KOL nổi bật của những cộng đồng chia sẻ kiến trúc, nhà đẹp với gần 300.000 thành viên.

KTS Phạm Minh Hiếu phát động cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” khuấy động mùa giãn cách - Ảnh 1.

Khởi nguồn ý tưởng

Với thông điệp cốt lõi về không gian sống đến từ KTS Phạm Minh Hiếu cùng công ty Thiết kế và Xây dựng Uy Vũ: Nhà là nơi tình yêu bắt đầu, không chỉ là tình yêu giữa người với người mà còn là tình yêu giữa người với mọi đồ vật dù nhỏ bé trong gia đình. Cuộc thi này không chỉ thúc đẩy tình yêu tổ ấm mà còn lắng nghe sự thân thương, gắn kết với mọi ngóc ngách, cảnh vật xung quanh ngôi nhà quen thuộc. 

Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại những điều nhỏ bé thân quen mà tưởng chừng những lúc bộn bề trong cuộc sống cơm áo gạo tiền, rằng ta đã từng quên mất nhà là nơi thân thuộc và đầy yêu thương như thế nào. 

KTS Phạm Minh Hiếu phát động cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” khuấy động mùa giãn cách - Ảnh 2.

Cuộc thi ảnh online "Hạnh Phúc Là Nhà"

Trong tình hình giãn cách hiện nay, ta dành nhiều thời gian ở nhà hơn, dành nhiều trải nghiệm thú vị trong không gian sống, thử nấu nhiều món ngon trong căn bếp ấm cúng, thử trồng một mầm cây trong khu vườn quen thuộc. Vì vậy, ở nhà càng lâu, ta càng thấu hiểu hơn giá trị, niềm hạnh phúc mà ngôi nhà mang lại.

Hiểu được điều đó, KTS Phạm Minh Hiếu cùng công ty Thiết kế và Xây dựng Uy Vũ phát động cuộc thi "Hạnh Phúc Là Nhà" với mong muốn tạo nên một sân chơi mùa dịch để mọi người cùng thể hiện chất riêng, chia sẻ niềm hạnh phúc bằng ảnh chụp không gian nơi ta sinh sống. 

Cuộc thi nhằm khuyến khích các thành viên thể hiện cá tính, tình yêu và niềm hạnh phúc qua hình ảnh ngôi nhà thân thương của mình. Người tham dự có cơ hội trúng nhiều giải thưởng giá trị hấp dẫn. Ngoài ra, chính kiến trúc sư trẻ tuổi với đầy cảm hứng này sẽ là người đưa ra những đánh giá tích cực về không gian sống của căn nhà mà bạn dự thi. Dưới đây là một số bí quyết đến từ KTS Phạm Minh Hiếu:

Theo anh, người dự thi nên lựa chọn bức ảnh từ những không gian nào trong căn nhà để thể hiện tinh thần tổ ấm và tình cảm gia đình nhất?

Theo mình, mỗi không gian trong căn nhà đều có ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, nếu để lựa chọn một không gian mà mình thích nhìn ngắm nhất, chắc là căn bếp!

Bếp ăn là nơi mọi người sum vầy, là ngọn lửa sưởi ấm và gắn kết các thành viên trong gia đình. Một phần nữa, căn bếp là nơi tôn lên được hết giá trị của người phụ nữ trong gia đình. Theo đó có thể nói, đây chính là nơi hạnh phúc và đầm ấm nhất của ngôi nhà, nơi chứa đựng tình yêu thương của người mẹ, người vợ. Đây cũng là nơi chứng kiến những khoảnh khắc hạnh phúc của mỗi gia đình. 

KTS Phạm Minh Hiếu phát động cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” khuấy động mùa giãn cách - Ảnh 3.

Nhà đẹp hay câu chuyện đẹp sẽ gây ấn tượng đến ban giám khảo hơn?

Đối với mình và ban giám khảo, về câu chuyện "Nhà Đẹp" mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, một nhận định riêng. Duy chỉ có "Câu chuyện đẹp" trong mái ấm là thứ mà ai ai cũng có thể cảm nhận rõ ràng và chân thực nhất!

KTS Phạm Minh Hiếu phát động cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” khuấy động mùa giãn cách - Ảnh 4.

Ta có thể làm gì để cải thiện không gian sống ngay tại nhà, nhất là trong mùa dịch này, khi mà rất khó để ra ngoài mua sắm những vật dụng nội thất?

Để cải thiện không gian sống ngay trong mùa dịch, việc đầu tiên là chúng ta nên thay đổi tư duy và cách cảm nhận về ngôi nhà của mình.

Vốn dĩ có rất nhiều căn nhà rất đẹp theo cách của riêng nó. Nhưng giữa những xô bồ và lo toan của cuộc sống thường nhật, chúng ta đã vô tình bỏ qua những giá trị tốt đẹp đó. Đây cũng là lý do chính khiến tôi khởi nguồn cuộc thi này. Khi đã gạt bỏ hết những lo toan, sống chậm lại với thực tại, mỗi người chúng ta đều là kiến trúc sư tuyệt vời để kiến tạo nên tổ ấm phù hợp và ấm áp nhất cho riêng mình.

Có nhiều cách thức để thay đổi không gian sống trong ngôi nhà ngay trong thời điểm này mà mọi người có thể tham khảo:

• Thay đổi về cách sắp xếp, bố cục bài trí nội thất, chỉ những thay đổi nhỏ thôi, nhưng sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn mới lạ đấy!

• Thêm một vài cây xanh nhỏ xinh.

• Tự tay làm một số đồ decor bằng những vật liệu có sẵn trong nhà.

• Trồng thêm một số loại cây xanh hoặc rau củ.

• Thêm 1 chút tình yêu sẽ cảm nhận mọi thứ xinh đẹp lên rất nhiều.

KTS Phạm Minh Hiếu phát động cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” khuấy động mùa giãn cách - Ảnh 5.

Bạn yêu không gian sống của mình chứ? Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên gia đình không? Dịch này ở nhà, nếu chưa biết làm gì thì hãy nhanh tay tham gia cuộc thi ảnh "Hạnh Phúc Là Nhà" để cùng lan tỏa những bức hình xinh xẻo về tổ ấm của mình đến mọi người nhé!

Cuộc thi ảnh online "Hạnh Phúc Là Nhà" diễn ra từ 12h00 ngày 05/09/2021 đến 12h00 ngày 25/09/2021.

Thông tin chi tiết về các điều khoản và điều lệ của chương trình, vui lòng truy cập: https://bit.ly/3he8WjI.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm