Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội "đam mê lipsync"?

Kim Min, Theo Trí Thức Trẻ 22:01 28/12/2021

Đâu là những idol nói không với hát nhép?

Hát nhép (lipsync) vẫn luôn là một vấn đề nhạy cảm tại Kpop. Mặc dù ở một số sự kiện quan trọng, nhiều nhà đài yêu cầu nghệ sĩ phải lipsync để đảm bảo sự hoàn hảo âm thanh cho sân khấu, nhưng người hâm mộ vẫn luôn đánh giá cao những nhóm nhạc hát live hoàn toàn thay vì hát nhép.

Mới đây, Knet đã thảo luận về những cái tên nói không với lipsync theo từng thế hệ Kpop. Theo chủ topic bàn luận, idol thế hệ 2 hoàn toàn nói không với việc lipsync. Ở thế hệ 3, BTS, BTOB, MAMAMOO, MONSTA X là những cái tên tiêu biểu khi lựa chọn không hát nhép.

Để nói về kỹ năng hát live đỉnh cao thì BTOB và MAMAMOO là những nhóm nhạc có vocal nổi trội hàng đầu Gen 3. Trong khi đó, BTS và MONSTA X thiên về biểu diễn nhiều hơn, tuy không quá nổi bật về kỹ năng thanh nhạc nhưng lại luôn cống hiến cho người hâm mộ những màn biểu diễn live đã mắt, sướng tai.

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 1.

MAMAMOO...

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 2.

... BTOB được đánh giá cao về kỹ năng hát live

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 3.

BTS...

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 4.

... hay MONSTA X lại là những nhóm nhạc có thế mạnh trình diễn, hát live tốt dù cho phải thực hiện những động tác vũ đạo mạnh mẽ

Về idol thế hệ 4, Knet đánh giá cao ITZY và STAYC. Hai nhóm này tuy chưa có nhiều thời gian hoạt động bằng các bậc tiền bối nhưng đã sớm ghi điểm bởi những màn hát live chân thực, hoàn toàn nói không với hát nhép.

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 5.

ITZY...

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 6.

... và STAYC được liệt kê trong danh sách nói không với lipsync

Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ về danh sách này và bổ sung thêm những cái tên cũng có khả năng hát live tốt và không lipsync:

- Thật không ngờ là những idol đến từ công ty nhỏ lại hát nhép ít hơn công ty lớn.

- MONSTA X, đặc biệt là các sân khấu cuối năm và lễ trao giải, họ hát live quá hay... Thậm chí còn có video phản ứng của các ca sĩ khác bị sốc trước giọng hát của MONSTA X.

- Tôi đã xem MONSTA X hát live Gambler trong chương trình cuối năm, những nốt cao của giọng ca chính rất mạnh mẽ. Tên của anh ấy là gì nhỉ?

- GOT7, MONSTA X, BTS, Stray Kids, ATEEZ, STAYC. Đó là những thần tượng mà tôi biết.

- SEVENTEEN, MONSTA X, Lovelyz, GFRIEND, MAMAMOO. Họ luôn biểu diễn trực tiếp trên sân khấu của mình, kỹ năng hát live của họ thật tuyệt vời.

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 7.

SEVENTEEN...

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 8.

... ATEEZ...

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 9.

... GFRIEND cũng được gọi tên là những idol không hát nhép

Trong số những cái tên kể trên, có thể thấy rất ít idol đến từ các ông lớn SM, JYP, YG xuất hiện. EXO, Red Velvet, NCT, BLACKPINK, aespa... là những nhóm nhạc vốn được đánh giá cao về khả năng thanh nhạc nhưng lại thường xuyên hát nhép.

Gần đây, aespa bị chỉ trích dữ dội vì liên tục hát nhép đáng thất vọng, dù là trên truyền hình Mỹ hay các lễ trao giải lớn. Tuy có thể lý do được đưa ra là để đảm bảo cho màn trình diễn không mắc khỏi những sai sót nhưng khán giả dường như vẫn luôn mong muốn những trải nghiệm vocal chân thực nhất trên sân khấu.

Nguồn: pann - Ảnh: Tổng hợp

Đăng ký ngay gói MAX với mức giá ưu đãi đặc biệt dành riêng cho fan chỉ 66k để thưởng thức trọn vẹn những tiết mục hoành tráng của Đại nhạc hội MBC Gayo Daejejeon 2021 (MBC K-Pop Grand Festival 2021) được trình chiếu trực tiếp trên các nền tảng của FPT Play từ 18 giờ 40 ngày 31/12. Thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 19006600.

Knet gọi tên những idol không hát nhép: BTS, ITZY được công nhận, aespa và BLACKPINK bị xếp vào hội đam mê lipsync? - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm