Kinh phí vỏn vẹn 630 triệu đồng, phim xác sống của Nhật thu lại đến 167 tỉ đồng

Rong Biển, Theo Trí Thức Trẻ 13:52 22/08/2018

Bộ phim xác sống "One Cut of the Dead" đang là một hiện tượng tại phòng vé Nhật Bản và được chấm 100% điểm trên Rotten Tomatoes.

One Cut of the Dead là một hiện tượng đặc biệt tại phòng vé Nhật Bản năm nay. Tác phẩm xác sống thuộc thể loại hài - kinh dị này có kinh phí chỉ vỏn vẹn 27.000 USD (khoảng 630 triệu VND), thế nhưng đến nay, nó đã đạt được doanh thu 7,2 triệu USD (khoảng 167 tỉ VND), gấp hơn 250 lần so với số vốn đầu tư. Hiện tại, One Cut of the Dead đã được nhiều nước mua bản quyền trình chiếu. Bộ phim thậm chí còn được kì vọng sẽ đạt được doanh thu gấp đôi con số 7,2 triệu USD trong thời gian tới.

Kinh phí vỏn vẹn 630 triệu đồng, phim xác sống của Nhật thu lại đến 167 tỉ đồng - Ảnh 1.

Mở màn bằng phân cảnh sử dụng một cú lia máy duy nhất kéo dài tới 37 phút, One Cut of the Dead xoay quanh câu chuyện về một đạo diễn muốn thực hiện một bộ phim xác sống tại một địa điểm bị bỏ hoang nhưng cuối cùng, những xác sống thực sự đã xuất hiện tại đây. One Cut of the Dead được nhà làm phim 34 tuổi Shinichiro Ueda hoàn tất trong thời gian rất ngắn, chỉ 8 ngày. Bộ phim từng được trình chiếu tại một rạp chiếu phim nghệ thuật (art-house) ở Tokyo vào tháng 11 năm ngoái, tuy nhiên, nhờ hiệu ứng từ các liên hoan phim quốc tế mà đến tháng 6 năm nay, nó đã bắt đầu được phát hành rộng rãi tại quê nhà.

Hiện tại, One Cut of the Dead đang được trình chiếu tại 200 màn hình chiếu tại Nhật Bản. Nhà phát hành cũng rất biết tăng doanh thu cho bộ phim này khi giảm giá cho những khán giả đến xem lại bộ phim hoặc hóa trang thành xác sống. Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Đức, Anh và vùng Bắc Âu là những nơi đã mua bản quyền One Cut of the Dead.

Kinh phí vỏn vẹn 630 triệu đồng, phim xác sống của Nhật thu lại đến 167 tỉ đồng - Ảnh 2.

Chỉ được sản xuất với một kinh phí hạn hẹp, cũng không sở hữu một dàn cast nổi tiếng, One Cut of the Dead vẫn được khán giả và giới phê bình đón nhận nhiệt tình. Bộ phim vừa thắng giải do khán giả bình chọn tại LHP Udine (Italy) năm nay và hiện đang được chấm 100% điểm từ 10 bài đánh giá trên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, bao gồm các bài đánh giá của Indiewire, Variety, và The Hollywood Reporter. Trang Variety khen ngợi One Cut of the Dead là "tác phẩm hài - kinh dị sáng tạo một cách kì diệu", "thổi làn gió mới vào dòng phim xác sống".

Trailer "One Cut of the Dead"

(Nguồn: The Hollywood Reporter, Business Insider)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm