Kình ngư giành vàng từ tay Michael Phelps nhận khoản tiền thưởng kỷ lục 16,6 tỷ đồng

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 13/08/2016

Khoản tiền thưởng 1 triệu đô la Singapore sẽ được giải ngân cho Joseph Schooling sau khi anh lập kỳ tích cho thể thao đảo quốc sư tử ở Olympic Rio 2016.

Nội dung bơi 100m bước là "sân chơi" riêng của Michael Phelps ở 3 kỳ Olympic gần đây nhất. Tuy nhiên, tại Rio 2016, sự thống trị của kình ngư người Mỹ đã bị chặn lại bởi cái tên vô danh đến từ Singapore, Joseph Schooling.

Kình ngư giành vàng từ tay Michael Phelps nhận khoản tiền thưởng kỷ lục 16,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Joseph Schooling giành HCV ở nội dung sở trường của Michael Phelps.

Michael Phelps bơi không tệ, anh đạt thành tích 51 giây 14, còn tốt hơn cả ở Olympic London 2012. Tuy nhiên, hậu bối Schooling của anh chỉ mất có 50 giây 39 để về đích. Sau cuộc thi, Phelps thậm chí còn dùng từ "ngả mũ thán phục" khi nói về VĐV kém anh 10 tuổi.

Kình ngư giành vàng từ tay Michael Phelps nhận khoản tiền thưởng kỷ lục 16,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Kình ngư người Singapore nhận được sự chúc mừng của thần tượng.

Với việc giành vàng từ tay thần tượng Michael Phelps, Joseph Schooling đã trở thành VĐV đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao Singapore ở một kỳ Olympic. Kỳ tích này cũng sẽ giúp anh lập tức trở thành triệu phú, với khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu đô la Singapore (~ 16,6 tỷ VNĐ). 

Kình ngư giành vàng từ tay Michael Phelps nhận khoản tiền thưởng kỷ lục 16,6 tỷ đồng - Ảnh 3.

Joseph Schooling trở thành triệu phú nhờ màn trình diễn xuất thần.

Ngay sau khi giành tấm HCV Olympic quý giá, Joseph Schooling đã lên mạng chia vui cùng các fan. Thông qua fanpage chính thức, Joseph Schooling cho đăng bức ảnh tấm huy chương vàng, kèm lời bình luận: "Vâng. Thật điên rồ. Cảm ơn mọi người vì tất cả sự ủng hộ và những lời chúc."

Kình ngư giành vàng từ tay Michael Phelps nhận khoản tiền thưởng kỷ lục 16,6 tỷ đồng - Ảnh 4.

Anh cũng gọi điện để chia vui cùng bố, người chỉ theo dõi màn trình diễn xuất thần của con trai ở Singapore. "Vâng, cám ơn bố. Hãy nói con gửi lời chào tới mọi người. Con yêu bố."

Kình ngư giành vàng từ tay Michael Phelps nhận khoản tiền thưởng kỷ lục 16,6 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ông Colin Schooling (giữa) nhận sự chúc mừng của mọi người khi cậu con trai Joseph làm nên lịch sử cho thể thao Singapore.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm