Kình ngư điển trai Malaysia gây sốt ở SEA Games 29

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 04/09/2017

Trên đường đua xanh, Welson Sim là một trong những gương mặt nổi bật ở SEA Games năm nay khi giành 2 HC vàng và có vẻ ngoài ưa nhìn.

Kình ngư điển trai Malaysia gây sốt ở SEA Games 29 - Ảnh 1.

Welson Sim là tên tuổi nổi bật của đội bơi Malaysia ở các cự ly trung bình. Tại SEA Games 29, Welson đã giành 2 HC vàng ở cự ly 200m tự do và 400m tự do.

Kình ngư điển trai Malaysia gây sốt ở SEA Games 29 - Ảnh 2.

Kình ngư 20 tuổi này dễ dàng gây chú ý với gương mặt ưa nhìn, chiều cao 1m81 và vóc dáng cân đối. Welson hiện là một trong những VĐV được các teen ở Malaysia mến mộ nhất.

Kình ngư điển trai Malaysia gây sốt ở SEA Games 29 - Ảnh 3.

Tháng 6/2017, Welson gây sốc khi giành HC vàng cự ly 400m tự do tại giải Mare Nostrum Tour tại Monaco. Welson đã đánh bại được tay bơi số một Australia là Mack Horton, người trước đó đã giành HC vàng Olympic.

Kình ngư điển trai Malaysia gây sốt ở SEA Games 29 - Ảnh 4.

Tại SEA Games 29, Welson cũng mang lại hi vọng cho bơi lội Malaysia khi phá sâu kỷ lục SEA Games ở cự ly 400m tự do, với thành tích 3 phút 50 giây 06.

Kình ngư điển trai Malaysia gây sốt ở SEA Games 29 - Ảnh 5.

Welson bắt đầu bơi lội từ năm lên 10 tuổi, mục đích là để chữa bệnh hen. Nhưng theo thời gian, Welson lại đam mê với bơi và gặt hái được thành công. Welson cho biết, mẹ là người ảnh hưởng lớn nhất đến thành công của anh, bởi bà luôn dõi theo và ủng hộ Welson trong bất kỳ cuộc đua nào.

Kình ngư điển trai Malaysia gây sốt ở SEA Games 29 - Ảnh 6.

Năm nay mới 20 tuổi, Welson nỗ lực tập luyện để tìm kiếm huy chương ở đấu trường Olympic, mục tiêu của bất cứ VĐV thể thao đỉnh cao nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm