Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt "nguyên mẫu" có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 08/09/2021

Không chỉ có tạo hình nhân vật giống y hệt người thật, phim Titanic còn khai thác lại câu chuyện cảm động của những gương mặt sau đây.

Là một trong số những bộ phim thành công nhất mọi thời đại và mang về kỷ lục doanh thu gây kinh ngạc, Titanic đã trở thành "tượng đài" trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Thảm họa đắm tàu Titanic trở thành nguồn cảm hứng cho biết bao nhiêu tác phẩm nghệ thuật, với câu chuyện giả tưởng của chàng Jack và nàng Rose khiến biết bao khán giả mắt lệ nhòa.

Mặc dù Jack - Rose là chuyện giả tưởng, thế nhưng không thể phủ nhận sự kỳ công của đạo diễn James Cameron khi tái hiện lại con tàu và bối cảnh, nhân vật của con tàu Titanic. Nhiều nhân vật được tái hiện lại từ những hành khách, thủy thủ đoàn có thật trong lịch sử, và nhà sản xuất đã rất xuất sắc trong việc tái tạo lại ngoại hình của họ. Dưới đây là 11 nhân vật trong phim Titanic và "nguyên mẫu" của họ ở ngoài đời, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ vì sự tương đồng quá lớn!

Margaret Brown (Kathy Bates)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 1.

Margaret Brown là người đã cho Jack mượn bộ suit, và cũng là một hành khách thật sự trên Titanic. Bà chính là người đã giúp các hành khách khác lên thuyền cứu hộ, từ chối lên thuyền trước mọi người. Khi được cứu, bà cũng lên danh sách những người sống sót, cung cấp đồ ăn và chăn cho họ. Bà còn thành lập một ủy ban để xin viện trợ, giúp đỡ mặt tâm lý cho những người sống sót. Bà được trao tặng giải Bắc Đẩu Bội tinh và được gọi là "Milly Brown không thể chìm".

Thuyền trưởng Edward Smith (Bernard Hill)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 2.

Thuyền trưởng Smith là người giàu kinh nghiệm nhất của công ty White Star Line, với 40 năm trong nghề. Chuyến tàu Titanic vốn dĩ cũng sẽ là chuyến tàu cuối cùng trong sự nghiệp của ông trước khi nghỉ hưu. Có nhiều ý kiến trái chiều về cái chết của ông trên tàu Titanic, nhưng một vài nhân chứng khẳng định ông đã hy sinh như một vị anh hùng.

William Murdoch (Ewan Stewart)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 3.

Với 16 năm kinh nghiệm, William Murdoch chính là trợ lý chính của thuyền trưởng tàu Titanic. Ông chính là người đang trực vào thời điểm tàu đắm. Tuy nhiên, tảng băng được phát hiện quá muộn và chỉ 37 giây sau, vụ đụng độ đã xảy ra.

Cách bộ phim miêu tả nhân vật này đã khiến người thân của ông Murdoch tức giận. Đoàn làm phim sau đó đã phải tới quê nhà của vị thủy thủ để xin lỗi, đồng thời quyên góp tiền cho một tổ chức từ thiện dưới tên ông.

Joseph Bruce Ismay (Johnathan Hyde)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 4.

Joseph Bruce Ismay chính là giám đốc của công ty White Star Line. Ông xây tàu Titanic với sự xa hoa vượt bậc để cạnh tranh với các đối thủ, và chính vì sự tập trung vào của nải trên tàu này mà số thuyền cứu hộ bị giảm từ 48 xuống 16.

Ông Ismay là một trong số những người sống sót. Mặc dù có bằng chứng cho thấy ông đã giúp đỡ nhiều người lên thuyền cứu hộ trước khi tự cứu mình, ông vẫn phải sống cả đời với ánh nhìn khinh bỉ, bị coi là kẻ hèn nhát.

Thomas Andrews (Victor Garber)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 5.

Thomas Andrew là người đã thiết kế tàu Titanic. Ông có mặt trên tàu để xem nó vận hành như thế nào. Sau vụ đâm với tảng băng, ông là người đầu tiên khẳng định tàu sẽ chìm.

Frederick Fleet (Scott Anderson)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 6.

Frederick Fleet là người đầu tiên nhìn thấy tảng băng. Ông sống sót vụ đắm tàu, sau khi được tra hỏi bởi chính quyền Mỹ và Anh thì đã hé lộ rằng vị sĩ quan trên tàu lúc đó còn không có ống nhòm để phát hiện được tảng băng.

Charles Lightoller (Johnny Phillips)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 7.

Charles Lightoller là trợ lý thứ hai của thuyền trưởng tàu Titanic. Khi tàu bắt đầu chìm, ông đã nhảy ra khỏi tàu, trèo lên một thuyền cứu trợ và hướng dẫn họ cách để giữ thăng bằng, không để thuyền chìm. Bởi lẽ vì thời tiết quá lạnh và thời gian chờ đợi lâu, nhiều người đã ngã xuống nước do kiệt sức. Về sau, ông Lightoller cũng cống hiến cả sự nghiệp để hướng dẫn, đảm bảo an toàn đường thủy.

Archibald Gracie IV (Bernard Fox)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 8.

Archibald Gracie IV là một nhà văn và nhà sử học, cũng là hành khách hạng nhất trên Titanic. Khi tàu đắm, ông giúp Charles Lightoller đưa phụ nữ và trẻ em lên thuyền cứu hộ. Sau khi tàu chìm, ông tự cứu mình với một cái thuyền bị lật úp.

Sau khi trở về New York, ông bắt đầu viết sách về trải nghiệm của mình trên Titanic. Cuốn sách trở thành nguồn thông tin đắt giá cho các nhà sử học và nghiên cứu. Đến lúc cuối đời, ông vẫn còn bị ám ảnh bởi vụ đắm tàu. Lời cuối của ông chính là "Phải đưa họ lên thuyền cứu hộ".

John “Jack” Phillips (Gregory Cooke)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 9.

Vào ngày xảy ra thảm kịch, Jack Phillips là nhân viên điện tín trên tàu. Ông nhận được khá nhiều điện tín từ hành khách, nhưng vì quá mệt mỏi nên không thèm đưa lại một số cảnh báo về tảng băng tới thuyền trưởng.

Ida và Isidor Straus (Elsa Raven và Lew Palter)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 10.

Cảnh trong phim khi một cặp vợ chồng già ôm nhau trên giường, chấp nhận chìm cùng Titanic để lại nhiều cảm xúc trong khán giả. 2 nhân vật này được lấy cảm hứng từ Ida và Isidor Straus - một cặp vợ chồng có mặt trên Titanic.

Vì tuổi của hai người, sĩ quan trên tàu Titanic cho phép họ cùng lên thuyền cứu hộ. Tuy nhiên, ông Isidor từ chối và chấp nhận ở lại để nhường chỗ cho phụ nữ, trẻ em. Bà vợ Ida không chịu lên thuyền mà không có chồng. Bà nói: "Chúng ta đã sống cùng nhau suốt bao nhiêu năm. Nơi nào anh đi, em cũng sẽ đi." Họ được thấy lần cuối khi đang ôm nhau trên đầu tàu.

Wallace Hartley (Johnathan Evans-Jones)

Kinh ngạc tạo hình 11 nhân vật Titanic giống hệt nguyên mẫu có thật: Xúc động nhất là cặp vợ chồng già ôm nhau chìm cùng tàu! - Ảnh 11.

Cảnh phim gây ấn tượng chính là khi lúc tàu chìm, đoàn nhạc công vẫn tiếp tục chơi nhạc. Đây là điều đã xảy ra trên tàu Titanic. Wallace Harley là nhạc trưởng của đoàn nhạc công. Sau khi tàu đâm vào tảng băng, ông Harley và các nhạc công khác muốn hành khách được bình tĩnh nên đã chơi nhạc.

Rất nhiều nhân chứng khẳng định rằng họ chơi nhạc cho đến khi tàu chìm. Không một ai trong đoàn nhạc công sống sót. Thi thể của ông Hartley được tìm thấy với đàn violin gắn liền với ông. Trên đàn có chữ "Tặng Wallace nhân dịp lễ đính hôn của chúng ta, từ Maria."

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm