King Of Rap không chỉ hơn Rap Việt về các rapper nữ mà số lượng thí sinh cũng "áp đảo", nhiều hơn gấp 5 lần sau 2 tập!

Esther, Theo Báo dân sinh 13:44 13/08/2020

Nhiều người xem King Of Rap sẽ cảm thấy hoang mang vì có quá nhiều thí sinh chỉ lướt qua màn hình rồi biến mất. Tính kĩ ra thì số lượng thí sinh lên sóng của King Of Rap nhiều hơn Rap Việt những 5 lần dù thời lượng phát sóng của show ít hơn.

Với cộng đồng mê Rap/Hip-hop, ngày 01/08/2020 có thể coi là "ngày lịch sử" khi đồng thời chứng kiến 2 gameshow đậm chất "underground" với sự đầu tư hoành tráng, kỹ lưỡng và bài bản xuất hiện trên sóng truyền hình, đó là King Of Rap và Rap Việt.

Cả hai chương trình dù đều chung mục đích tìm ra những "ngôi sao mới" của làng Việt Rap tuy nhiên với format và cách tiếp cận khác biệt, ngay lập tức, những trận "bàn phím chiến" nổ ra trên MXH khi netizen đặt King Of Rap Rap Việt lên bàn cân để soi từng "chân tơ kẽ tóc". 

King Of Rap không chỉ hơn Rap Việt về các rapper nữ mà số lượng thí sinh cũng áp đảo, nhiều hơn gấp 5 lần sau 2 tập! - Ảnh 1.

Team Rap Việt và team King Of Rap chiến nhau cực gắt trên MXH.

Dễ dàng nhận thấy, ở thời điểm hiện tại, Rap Việt có chút “nhỉnh” hơn King Of Rap về hiệu ứng truyền thông. Thế nhưng nếu đem ra "mổ xẻ" từng chút một, thì cũng chưa biết được ai hơn ai, nhất là khi cả hai show mới chỉ lên sóng 2 tập. Đặc biệt, chưa bàn đến chất lượng thí sinh, nếu chỉ nói về số lượng dự thi thì King Of Rap lại áp đảo đối thủ với số lượng lớn, cộng thêm "combo" hút cả rapper nam lẫn nữ trải dài từ Bắc đến Nam, toàn những "máu mặt" trong cộng đồng. 

Nếu trong một tập phát sóng, Rap Việt chỉ có 6 hoặc 7 phần trình diễn tương ứng với 6 đến 7 thí sinh tham gia thì mỗi tập của King Of Rap có đến tận… hơn 30 bài dự thi và sở hữu dàn "talent khủng" như: HIEUTHUHAIPháoRichchoi, ICD, Sóc NâuKing KudoDroppy, Night T, Hazel, Chị Cả... cùng nhiều nhân tố đặc biệt thuộc loại "hàng hiếm".

Con số liệt kê cho thấy, sau 2 tập lên sóng, Rap Việt có 13 thí sinh trình diễn còn King Of Rap có tới... 61 thí sinh "lướt" qua màn hình!

King Of Rap không chỉ hơn Rap Việt về các rapper nữ mà số lượng thí sinh cũng áp đảo, nhiều hơn gấp 5 lần sau 2 tập! - Ảnh 3.

Tập 1 Rap Việt chỉ có 6 thí sinh tham gia.

King Of Rap không chỉ hơn Rap Việt về các rapper nữ mà số lượng thí sinh cũng áp đảo, nhiều hơn gấp 5 lần sau 2 tập! - Ảnh 4.

Tập 2 "khá" hơn một chút, 7 gương mặt với 7 màn trình diễn được lên hình.

Pháo và HIEUTHUHAI đang là 2 thí sinh nhận được nhiều sự chú ý của King Of Rap.

Số lượng thí sinh nhiều hơn đã đành, King Of Rap còn hội tụ được dàn rapper toàn thuộc diện "tiếng tăm" trong giới.

Tự hỏi, cùng khung giờ, cùng thời lượng, mỗi phần thi của thí sinh căng nhất cũng chỉ 3-4 phút, sao 2 show lại có cách biệt "khủng khiếp" vậy, thời gian còn lại Rap Việt làm gì thế?

Tạm trả lời: Rap Việt "câu giờ" chăng!? 

Rõ ràng, phần lớn thời gian của Rap Việt xoay quanh những màn tương tác, đưa đẩy, châm chọc, "cà khịa" dưới sự dẫn dắt của Trấn Thành cùng Justatee, Rhymastic, Binz, Wowy, Karik và Suboi. Thậm chí, có thời điểm họ tung hứng nhau "high" quá đà, vô hình nói chuyện dông dài mà... quên luôn thí sinh. Bởi vậy, rất nhiều khán giả cho rằng, Rap Việt đang cố gắng "kiếm nhiệt" từ dàn MC, BGK, HLV bởi các thí sinh của show chưa đủ nổi trội để hút fan, còn nhiều hạn chế so với đội quân "all-star" bên King Of Rap.

King Of Rap không chỉ hơn Rap Việt về các rapper nữ mà số lượng thí sinh cũng áp đảo, nhiều hơn gấp 5 lần sau 2 tập! - Ảnh 7.

MC "quốc dân"...

King Of Rap không chỉ hơn Rap Việt về các rapper nữ mà số lượng thí sinh cũng áp đảo, nhiều hơn gấp 5 lần sau 2 tập! - Ảnh 8.

... cùng dàn HLV, BGK nổi trội đến mức "át vía" thí sinh.

Trái ngược lại hoàn toàn, King Of Rap dành 100% “spotlight” cho các tài năng trẻ, dồn toàn bộ "đất diễn" cho thí sinh lên hình. Bộ tứ LK - BigDaddy - Lil Shady - Datmaniac cũng xin là "lui về sau" để quan sát và làm việc, nói không với "drama", chặt chém, chỉ làm tròn bổn phận, nhận xét nhanh, ngắn gọn hoặc... không nhận xét gì luôn, chỉ chọn hoặc không chọn. Mặc dù điều này khiến cho show có lúc hơi đơn điệu, xong như người ta thường nói, cái gì "thô" thường "thật". Số đông "fan ruột" của rap cũng cho rằng: Nếu đã là một cuộc thi về rap thì việc hoàn toàn tập trung vào nó là đúng rồi! 

King Of Rap không chỉ hơn Rap Việt về các rapper nữ mà số lượng thí sinh cũng áp đảo, nhiều hơn gấp 5 lần sau 2 tập! - Ảnh 9.

Bộ tứ LK - BigDaddy - Lil'Shady - Datmaniac làm đúng nhiệm vụ "chọn hoặc không chọn".

Hơn nữa, được biết, ngay từ khi chương trình mới manh nha hé lộ những thông tin đầu tiên, ekip King Of Rap đã bỏ không ít công sức, chủ động liên hệ và gửi lời mời đến những rapper tiềm năng nhất mà họ biết. Dễ hiểu vì sao nhiều cái tên nổi trội trong giới underground dù không hẹn trước nhưng đều chung lý tưởng và hội tụ tại đây. 

Tuy nhiên cũng phải nhắc tới format khác nhau giữa 2 chương trình. Ở Rap Việt, các thí sinh khi vào tới vòng phát sóng, trình diễn và chọn về đội các HLV đều đã trải qua vòng loại trước đó. Điều này được chứng minh khi Key (MONSTAR) chia sẻ câu chuyện mình đã vượt qua vòng audition cho show với ca khúc Dựa Hơi do chính mình sáng tác. Khi chương trình phát sóng, các thí sinh cũng đã có thời gian được chuẩn bị đầy đủ cho 1 màn trình diễn hoàn chỉnh cả về concept bài dự thi, trang phục, âm nhạc được sản xuất bởi Touliver... Mọi thứ gần như được thực hiện với ekip chuyên nghiệp của chương trình. 

Ngược lại, King Of Rap thì vòng thi audition được lên sóng ngay, do đó thời lượng diễn của các thí sinh rất ngắn, các phần thi đáng chú ý sẽ được lên hình đủ, còn ai không nổi bật thì... lướt qua. Bởi vậy số lượng lên tới hàng chục, hàng trăm thí sinh sau vài tập cũng là điều dễ hiểu. 

Mỗi show lại có cái hay riêng và các thí sinh tại 2 show đang có cách thu hút sự chú ý của riêng mình khiến cuộc chơi ngày càng gay cấn. Có câu "đường dài mới biết ngựa hay", show hay phải chờ đoạn kết. Ở thời điểm này, mọi sự so sánh chỉ mang tính tương đối và chúng ta chưa thể khẳng định chắc chắn bất kỳ điều gì. Cứ phải chờ xem sao đã!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm