Kiểu tóc "mũi khoan” của Ran Mori trong “Thám Tử Conan” nay đã được giải đáp!

Chi Lanh, Theo Trí Thức Trẻ 19:03 15/07/2017

Kiểu tóc của nữ chính Ran Mori trong bộ phim anime “Thám Tử Conan” vì sao lại có hình dạng tam giác chóp nhọn đầy phi lý?

Trong thế giới anime và manga trăm nghìn kiểu nhân vật, nữ chính Ran Mori của bộ phim Detective Conan/ Case Closed (Thám Tử Lừng Danh Conan) vẫn đơn thương độc mã đứng trên đỉnh cao của sự bí ẩn về tạo hình khi sở hữu mái tóc có chỏm nhọn hình tam giác.

Kiểu tóc mũi khoan” của Ran Mori trong “Thám Tử Conan” nay đã được giải đáp! - Ảnh 1.

Cận cảnh kiểu đầu mũi khoan của con gái bác râu kẽm

Sau 24 năm, nhiều độc giả đã sớm buông xuôi trước chùm tóc huyền thoại có phần vô lý về thị giác lẫn vô nghĩa về vật lý này thì một tài khoản người dùng xã hội mang tên takumitoxin đã đưa ra một giả định được nhiều người đồng tình. Nếu bạn cũng là fan ruột của bộ phim và quyết tâm tìm ra lời giải đáp, hãy cùng xem qua phần lập luận dưới đây nhé.

Kiểu tóc mũi khoan” của Ran Mori trong “Thám Tử Conan” nay đã được giải đáp! - Ảnh 2.

Thật ra thì mái tóc của Ran phải là như thế này đây

Bộ anime Detective Conan ra mắt năm 1996, bộ manga nguyên tác ra mắt sớm hơn trước đó hai năm. Đó cũng là lúc mà kiểu tóc của Ran Mori rất thịnh hành. Bạn có thể kiểm chứng điều đó qua hình ảnh của ca sĩ nhạc pop nổi tiếng của nước Nhật Shizuka Kudo tại thời điểm đó.

Bạn có nhận ra kiểu tóc này có đặc trưng là phần tóc mái được đánh phồng và vuốt sang nửa bên mặt, phần tóc mai xõa trán và một số lọn tóc phủ qua tai?

Ở những tập đầu tiên, tóc của Ran được rẽ ngôi khá rõ ràng, nhưng ở những tập sau đó phần tóc được định hình thành khối và đơn giản hóa nét vẽ để có hình dạng chóp nhọn đặc trưng. Trong anime, phần tóc này còn trở nên hỗn loạn và gây bối rối hơn khi họa sĩ đánh bóng không theo quy luật ánh sáng, khiến việc nhận diện kiểu tóc trở nên khó khăn hơn.

Kiểu tóc mũi khoan” của Ran Mori trong “Thám Tử Conan” nay đã được giải đáp! - Ảnh 4.

Đối với phần đông độc giả, phần chỏm tóc của Ran dù trông khó hiểu nhưng vẫn có tác dụng định hình nhân vật nữ chính. Nếu bỏ đi chỏm tóc, cô nàng sẽ trông không khác các nhân vật phụ còn lại, thậm chí là khá giống một nhân vật trong một bộ truyện khác cùng tác giả: Cô nàng Aoko Nakamori, bạn thanh mai trúc mã của siêu trộm Kaitou Kid.

Ran Mori khi bỏ chỏm tóc và Aoko

Thật ra thì fan Conan đều biết là cách vẽ nhân vật chính của tác giả Gosho Aoyama cũng không khác nhau lắm đâu

Kiểu tóc mũi khoan khiến chúng ta bối rối bấy lâu hóa ra lại là bằng chứng cho sự thời thượng của Ran Mori ngay từ lúc sinh ra vào hơn 20 năm về trước. Đó cũng là sự chăm chút của một tác giả nam dành cho nhân vật nữ trong tác phẩm của mình.

Kiểu tóc mũi khoan” của Ran Mori trong “Thám Tử Conan” nay đã được giải đáp! - Ảnh 7.

Kiểu tóc của Ran sẽ như thế này nếu bạn diện nó ở đời thực

Kiểu tóc mũi khoan” của Ran Mori trong “Thám Tử Conan” nay đã được giải đáp! - Ảnh 8.

Kiểu tóc này hiện đã lỗi mốt nhưng nhân vật Ran Mori vẫn xinh xắn đáng yêu, rất xứng đôi với chàng thám tử trung học của bộ phim trinh thám nổi tiếng bậc nhất của màn ảnh Nhật

Đúng là trong thế giới anime, chuyện gì cũng có thể xảy ra được các bạn nhỉ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm