Kiều Minh Tuấn: “Sống để diễn, diễn để mà sống”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/02/2022

Câu thoại đắt giá của Phan Thạch (Kiều Minh Tuấn thủ vai) trong Chìa Khóa Trăm Tỷ dường như cũng chính là sự mô tả phù hợp nhất cho phần thể hiện xuất sắc của Kiều Minh Tuấn trong tác phẩm hài điện ảnh duy nhất của mùa phim Tết năm nay.

Vai diễn linh hoạt, tạo nhiều dấu ấn cho khán giả

Chìa Khóa Trăm Tỷ xoay quanh nhân vật Phan Thạch do Kiều Minh Tuấn thể hiện. Được thực hiện dựa trên mô-típ hoán đổi thân phận, bộ phim là chuỗi tình huống oái oăm nhưng không kém phần hài hước khi Phan Thạch vốn là một sát thủ khét tiếng, tỉnh dậy sau một tai nạn, bị mất trí nhớ, và tất cả những thông tin còn sót lại về anh chỉ là tấm thẻ y tế mang tên... Cao Chí Dũng.

Kiều Minh Tuấn: “Sống để diễn, diễn để mà sống” - Ảnh 1.

Phan Thạch trong bộ dạng lơ ngơ không nhớ mình là ai

Một Phan Thạch "bên ngoài lạnh lùng bên trong trăm tỷ" bỗng chốc trở thành thanh niên nghèo kiết xác, thiếu nợ Mai Mai (Thu Trang thủ vai) và phải lăn lộn đủ nghề để kiếm sống. Khi còn là sát thủ, Phan Thạch lạnh lùng và điềm tĩnh bao nhiêu thì khi mất trí nhớ lại ngây ngô và khờ khạo bấy nhiêu. Kỹ năng dùng dao điêu luyện nay được anh sử dụng để tỉa trái cây và trang trí mẹt bún đậu mắm tôm. Kỹ năng đánh đấm được anh tận dụng để tham gia vào vai diễn quần chúng trong các cảnh phim hành động. Nhưng sự chậm chạp, ngô nghê của anh không ít lần khiến cho đoàn phim khủng hoảng bởi những pha đánh đấm nhiệt tình không theo kịch bản. Những tưởng sẽ bị đuổi khỏi đoàn nhưng không ngờ một cảnh diễn xuất thần của anh lại lọt được vào mắt xanh của đạo diễn.

Kiều Minh Tuấn: “Sống để diễn, diễn để mà sống” - Ảnh 2.

Tài đánh đấm đem đến cho Thạch cơ hội trở thành ngôi sao phim hành động

Có thể thấy sự xuất sắc trong diễn xuất của Kiều Minh Tuấn được thể hiện rõ nét khi liên tục chuyển biến giữa hai phong thái hoàn toàn đối lập nhưng vẫn rất mượt khiến khán giả hoàn toàn bị thuyết phục. Qua Chìa Khóa Trăm Tỷ, Kiều Minh Tuấn càng khẳng định khả năng "cân" mọi loại vai diễn của mình.

Kiều Minh Tuấn: “Sống để diễn, diễn để mà sống” - Ảnh 3.

Poster nhân vật Phan Thạch của Chìa Khóa Trăm Tỷ

Thoát hẳn hình tượng "bad boy"

Làm nghệ thuật từ lâu, nhưng chỉ đến khi trở thành trai hư trong Em Chưa 18, Kiều Minh Tuấn mới vụt sáng và trở thành một cái tên đắt giá của điện ảnh Việt. Sau dự án đình đám ấy, Kiều Minh Tuấn được mệnh danh là ''bad boy'' màn ảnh rộng vì sự diễn xuất cùng nét mặt của anh quá chuẩn. Hay như nhân vật Linh trong Tiệc Trăng Máu, những hình tượng "dân chơi sát gái" gần như "đo ni đóng giày" cho Kiều Minh Tuấn.

Kiều Minh Tuấn: “Sống để diễn, diễn để mà sống” - Ảnh 4.

Khán giả sẽ bắt gặp một Kiều Minh Tuấn rất khác trong Chìa Khóa Trăm Tỷ

Song thành công của Em Chưa 18 hay Tiệc Trăng Máu cũng là một rào cản khi anh bị "đóng khung" trong hình tượng trai hư. Vai diễn Phan Thạch trong Chìa Khóa Trăm Tỷ đã đem đến cơ hội cho nam diễn viên hóa thân vào một nhân vật với những nét tính cách hoàn toàn khác với những dự án trước đây. Khi rơi vào lưới tình với Mai Mai, Phan Thạch hoàn toàn chân thành, nghiêm túc, thậm chí có phần ngô nghê trong chuyện bày tỏ tình cảm. Đến phân đoạn gần cuối phim, Thạch tìm lại được thân phận thực sự và chia tay Mai khiến nhiều khán giả nhầm tưởng bản chất anh chàng vẫn là một người thiếu nghiêm túc trong chuyện hẹn hò, yêu đương. Nhưng cái kết đắt giá của bộ phim sẽ lý giải toàn bộ lý do vì sao Thạch hành động như vậy. Qua đó khán giả sẽ càng thêm yêu mến và có thiện cảm với vai diễn này của anh.

Kiều Minh Tuấn: “Sống để diễn, diễn để mà sống” - Ảnh 5.

Phân cảnh chia tay với Mai Mai (Thu Trang)

Có thể thấy Kiều Minh Tuấn ngày càng mang đến cho khán giả nhiều vai diễn đặc sắc với đa dạng các thể loại nhân vật. Điều chúng ta không thể phủ nhận được ở diễn viên Kiều Minh Tuấn là anh luôn sẵn sàng và đầy nhiệt huyết trên con đường duy trì ''tiếng nói nghệ thuật'' của mình. Chính vì vậy, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã dành câu thoại "Sống để diễn, diễn để mà sống" để nói về sự cống hiến tuyệt vời của anh trong Chìa Khóa Trăm Tỷ.

Bộ phim đang khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

https://kenh14.vn/kieu-minh-tuan-song-de-dien-dien-de-ma-song-20220202205208075.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm