Kiểu gì năm nay hình ảnh "nốt ruồi" này cũng trở thành xu hướng smartphone 2019

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 09:26 14/03/2019

Trăm nghe không bằng một thấy, cứ thử nghía qua độ độc nhất vô nhị của những "nốt ruồi" này, đảm bảo mê hơn cả iPhone XS.

Mỗi ngày đi học là một ngày vui, và mỗi lần Samsung ra mắt một chiếc smartphone cao cấp là một lần công chúng ráo riết hớn hở vì một hot trend mới lại được tung ra. Nếu bạn không biết, trước đây, những trào lưu như smartphone màn hình lớn, màn hình cong vô cực, chạy đua "số chấm" camera... đều bắt nguồn từ thương hiệu xứ Hàn này mà ra cả.

Vậy đối với thế hệ Galaxy S10 vừa ra mắt thì sao? Trong lúc dân tình còn mải săm soi những điều mới mẻ về cấu hình như cụm camera khủng, cảm biến vân tay siêu âm thì hóa ra, đây mới là thứ cao trào dẫn đầu xu hướng năm 2019: "Nốt ruồi" trên màn hình.

Vì sao ư? Thứ nhất là vì khả năng tạo trend nhờ thiết kế thú vị.

"Nốt ruồi" của Galaxy S10 có thể nói là một thiết kế ngon lành hơn "tai thỏ" trên iPhone X, dù cùng chung mục đích nhường chỗ cho cảm biến để giúp màn hình mở rộng tràn trề. Nếu Apple chọn hi sinh cả một dài viền để giúp chứa đủ các camera trước cùng cảm biến, thì Samsung chỉ cần một chấm nhỏ cho camera là đủ. 

Thế nhưng, ai mà biết được "nốt ruồi" lại làm được điều bất ngờ hơn nhiều chứ không hề xoàng như người ta nghĩ. Ngay tại lúc này, một hot trend mới đang nổi lên trên Internet, nơi những ý tưởng lớn gặp nhau, tha hồ sáng tạo và thưởng thức một bộ môn nghệ thuật mới dành cho các chủ nhân sở hữu Galaxy S10: Chế ảnh hình nền cực độc dựa trên "nốt ruồi".

Chỉ có bầu trời mới đủ sức giới hạn óc sáng tạo và trí tưởng tượng của các fan Galaxy S10 mà thôi.

Bắt nguồn từ một vài hình ảnh nhá hàng trên Twitter, ban đầu chẳng ai nghĩ đến viễn cảnh này. Ấy vậy mà nay nó đã phát triển thành cả một cộng đồng 14.000 người theo dõi trên diễn đàn Reddit lớn nhất thế giới. Rất nhiều những hình tượng meme hay nhân vật huyền thoại của tuổi thơ lẫn hiện đại đều được chế cháo khớp từng milimet với phần nốt ruồi. 

Nốt ruồi nhỏ nhắn với 1 camera trước cũng thoải mái bay xa.

Nếu coi việc mua smartphone là một cách để thể hiện phong cách thời trang phụ kiện, thì quả thật những nét tinh tế trên màn hình nền càng khẳng định thêm nét đặc trưng cá tính của mỗi người. Rõ ràng, bao nhiêu người muốn giấu "tai thỏ" đi thì bấy nhiêu người thích khoe "nốt ruồi" của Galaxy S10 trên màn hình như trend chế ảnh hiện tại.

Vì thế, không khó hiểu khi một trong những chuyên gia dự đoán về iPhone - ông Ming-Chi Kuo - lại vừa phá lệ một chút, đưa ra những nhận định bay bổng cho chiếc Galaxy S10: Sẽ đạt doanh số kỷ lục, lượng bán ra lên tới 45 triệu máy, tăng trưởng 40% vì người dùng muốn tìm sự khác biệt với iPhone. Quả thật, so với "tai thỏ" trên iPhone X/XS, rõ ràng "nốt ruồi" đang làm rất tốt với độ fame lây lan nhanh chóng của mình dù mới mở bán được một thời gian rất ngắn - quá đủ để khẳng định đây là một hot trend cho smartphone của năm 2019 rồi nhỉ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm