Kiên Hoàng gặp cảnh chướng mắt khi đi rút tiền, dân mạng đồng cảm vì rốt cuộc cũng có người nghĩ giống mình

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:59 09/03/2021

Có vẻ như nỗi niềm của Kiên Hoàng cũng là điều mà nhiều người trăn trở.

Thời buổi này có lẽ không ai là không biết rút tiền ở cây ATM. Nhưng việc đơn giản vậy thôi mà cũng lắm nỗi niềm như thỉnh thoảng kẹt tiền, kẹt thẻ hay phải xếp hàng chờ cả cây số ngay lúc đang vội,...

Mới đây hot dad Kiên Hoàng của gia đình Cam Cam đã đề cập đến một cảnh tượng không mấy đẹp mắt của nhiều cây ATM là biên lai bị vứt khắp nơi, dù đã có thùng rác. Để minh chứng cho status ngắn gọn "Đừng in biên lai nếu không thực sự cần" của mình, Kiên Hoàng đã chụp ảnh cây ATM ngập trong biên lai và rác.

Những tờ biên lai bị vứt khắp nơi ở cây ATM

Hiện tại, không ai cấm người khác in biên lai nhưng in xong rồi vứt biên lai bừa bãi như vậy rõ ràng là không đúng. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn để lại cảnh tượng không mấy đẹp mắt.

Kiên Hoàng gặp cảnh chướng mắt khi đi rút tiền, dân mạng đồng cảm vì rốt cuộc cũng có người nghĩ giống mình - Ảnh 2.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon và bé Cam

Thông điệp của Kiên Hoàng rất ngắn gọn nhưng lại nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Dân tình nhanh chóng để lại bình luận đồng tình và bày tỏ sự bức xúc với tình trạng biên lai bị vứt ngập các cây ATM:

- Em thấy tốn giấy không quan trọng bằng việc in không cầm xong vứt bừa bãi anh ạ! Nhưng mà cái đó là ý thức của mọi người rồi, biết sao giờ?

- Thật. Mình chưa bao giờ in biên lai, vì mình nghĩ nó vừa mất 1k, vừa không thiết thực. Nếu cần đã có tin nhắn báo về máy hoặc có thể sao kê lịch sử mà.

- Đồng quan điểm với anh ạ. Mỗi lần ra cây rút tiền nhìn đống biên lai vứt bừa bộn trong khi bên cạnh rõ ràng có thùng đựng rác.

- Em cũng không bao giờ in biên lai cả vì chờ cũng lâu. Nếu mà không dùng banking có thể đăng kí thông báo biến động số dư qua số điện thoại được mà nhỉ.

- Lại còn mất thêm tiền nữa đó mọi người.

ATM nói riêng và các phương tiện hiện đại được sinh ra vốn để phục vụ lợi ích của con người. Thế nên con người cũng cần có ý thức để giữ gìn, bảo đảm các phương tiện phát huy tác dụng, thay vì gây ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan như việc vứt bừa bãi biên lai như hình ảnh mà Kiên Hoàng ghi lại nhé!

Ảnh: Fb nhân vật

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm