Kiện hàng xóm vì để vịt kêu quang quác suốt ngày, cuối cùng phải ngậm ngùi thốt lên "lũ vịt thắng rồi"

Đức 2 Xích, Theo Helino 20:26 22/11/2019

Một bầy vịt sống tại trang trại chăn nuôi nhỏ ở Pháp đã đánh bại hàng xóm gần nhà trong một vụ kiện để có thể tự tin vươn cổ lên mà kêu quàng quạc mỗi buổi sáng.

Câu chuyện bắt đầu khi bầy vịt nhà bác Dominique Douthe (Pháp) kêu ầm ầm lên mỗi sáng khiến cho nhà hàng xóm không thể chịu đựng nổi, mặc dù nhà kia cũng đã lịch sự góp ý đôi ba lần nhưng đâu lại vào đấy. Phải tội là nhà này mới chuyển từ thành phố xuống quê, chỉ quen nghe tiếng còi xe giờ tan tầm hoặc cãi nhau gây lộn chứ tiếng vịt kêu thì chịu!

Mà cũng khổ cho bác Dominique lắm cơ, góp ý thì cũng làm được gì đâu khi mẹ tự nhiên đã ban cho lũ vịt cái mồm quang quác rồi, chả nhẽ giờ mỗi lần nó kêu lại chạy xuống nhà bóp cổ bắt chúng nó im mồm?

Kiện hàng xóm vì để vịt kêu quang quác suốt ngày, cuối cùng phải ngậm ngùi thốt lên lũ vịt thắng rồi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bất lực trước lũ vịt cứng đầu, nhà hàng xóm đã đâm đơn kiện lên tòa án và đề xuất cách "thanh trừng" lũ láo toét. Tuy nhiên, sau khi điều tra kĩ lưỡng thì tòa cũng đành "anh xin giơ tay rút lui thôi" trước trường hợp này vì trang trại nhà bác Dominique chỉ nuôi có 60 con bao gồm cả vịt lẫn ngỗng. Mà theo luật thì số lượng này vẫn nằm trong giới hạn cho phép, vậy nên theo lý thuyết là bầy vịt đã thắng kiện!

"Tôi rất vui đã thắng kèo này vì tôi không thể bán lũ vịt hay giết chúng được". Bác Dominique hạnh phúc khi biết rằng lũ vịt nhà mình sẽ lại tiếp tục được cất tiếng quàng quạc mỗi sớm mai.

Vụ án này cũng chỉ là 1 trong rất nhiều vụ kiện tại Pháp mà đại diện cho việc lối sống truyền thống ở vùng thôn quê đang cố chống lại những giá trị hiện đại len lỏi từ thành phố. Cũng tại vùng này, một con gà trống tên là Maurice đã được tòa án cho phép tiếp tục tiếng gáy bình minh của mình, bất chấp những lời phàn nàn từ những người hàng xóm chuyển đến từ thành phố.

(Nguồn: Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm