Góa phụ nhận được 15 tỷ đồng sau khi khẳng định với tòa án rằng chồng qua đời 'do bùng tiết Toán khi còn nhỏ'

Hồng Ngọc, Theo Helino 16:12 22/11/2019

Dù từ chối chịu trách nhiệm pháp lý cho cái chết của người chồng, đơn vị bị kiện vẫn bồi thường cho góa phụ.

Ông David Trimm, sống tại thành phố Liverpool qua đời ở tuổi 53 do mắc phải ung thư trung biểu mô, nguyên nhân do hít phải bụi a-mi-ăng. Người đàn ông này khẳng định trước khi mất rằng hồi nhỏ ông thường trốn tiết Toán và ngồi chơi phía dưới sân khấu của một trường học tại Liverpool. 

Không những thế, giáo viên cũng thường nhờ ông Trimm tới khu vực này thường xuyên để chuẩn bị ghế và dụng cụ cho các buổi biểu diễn của trường. Ông dành 10 tiếng mỗi tuần để vui chơi hoặc phụ giúp việc vặt tại đây. Người đàn ông 53 tuổi bị nhiễm bụi độc trong chính khoảng thời gian này, nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư nhiều năm sau.

Góa phụ nhận được 15 tỷ đồng sau khi khẳng định với tòa án rằng chồng qua đời do bùng tiết Toán khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Ông Trimm qua đời ở tuổi 53 vì căn bệnh ung thư do hít phải bụi a-mi-ăng.

Sau khi chồng mất, vợ của ông Trimm đã đưa đơn kiện Hội đồng Thành phố Liverpool và đòi bồi thường 500 nghìn bảng Anh (hơn 15 tỷ đồng). Bà cùng luật sư khẳng định ông Trimm mắc bệnh do hít phải bụi độc tại công trình công cộng của thành phố khi bùng tiết Toán để đến đây chơi khi còn nhỏ. Vì vậy, hội đồng thành phố cần chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Góa phụ nhận được 15 tỷ đồng sau khi khẳng định với tòa án rằng chồng qua đời do bùng tiết Toán khi còn nhỏ - Ảnh 2.

Sau khi chồng mất, bà Trimm đâm đơn kiện Hội đồng thành phố Liverpoll về cái chết của bạn đời.

Ban đầu, hội đồng đã từ chối trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, sau một ngày tranh luận, dù không nhận lỗi về cái chết của ông Trimm, họ vẫn thanh toán cho vị góa phụ để kết thúc vụ việc tại tòa án tối cao ở London.

Góa phụ nhận được 15 tỷ đồng sau khi khẳng định với tòa án rằng chồng qua đời do bùng tiết Toán khi còn nhỏ - Ảnh 3.

Người góa phụ rời tòa sau một ngày tranh luận.

Thẩm phán của hội đồng xét xử chúc mừng bà Trimm sau phiên tòa: "Tôi rất vui mừng cho bà và gia đình, bà đã thành công trong vụ kiện này, tiền sẽ giúp mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho gia đình bà".

Luật sự của bà Trimm chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng tiếc thương cho sự mất mát của bà Trimm và gia đình. Chúng tôi hy vọng kết quả này sẽ giúp họ vượt qua được phần nào nỗi đau".

Nguồn: The Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm