Kiểm tra phòng ngủ của bạn ngay, nếu đồ dùng đã trải qua chừng này năm thì hãy thay luôn

NANH, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:35 16/07/2022

Ngay hôm nay hãy đảo mắt thật nhanh trên khu vực giường ngủ, lục lọi trí nhớ thật nhanh, xác định thời gian mua những đồ dùng đó để xem đã đến lúc thay mới chưa nhé.

Nếu đã lâu không mua đồ mới cho phòng ngủ thì cũng đã đến cũng là lúc bạn cần phải kiểm tra lại xem những đồ dùng phục vụ cho giấc ngủ như gối, chăn, nệm đã đến lúc phải thay mới hay chưa. Ngay hôm nay hãy đảo mắt thật nhanh trên khu vực giường ngủ , lục lọi trí nhớ thật nhanh, xác định thời gian mua những đồ dùng đó để xem đã đến lúc thay mới chưa nhé.

1. Nệm - 10 năm

Kiểm tra phòng ngủ của bạn ngay, nếu đồ dùng đã trải qua chừng này năm thì hãy thay luôn - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Hãy bắt đầu với giường ngủ . bạn có nhớ đã mua tấm nệm này bao lâu rồi không? Nếu trên 10 năm, theo Consumer Reports, đã đến lúc mua tấm nệm mới. Tùy thuộc vào kiểu nệm, hạn sử dụng của chúng có thể sẽ ít hơn con số 10 năm đó. Các nghiên cứu cho thấy nệm cao su có hạn sử dụng khoảng 9 năm, nệm mút hoạt tính (memory foam) khoảng 7 năm và nệm lò xo thậm chí còn ít hơn thế.

Nếu bạn vẫn phân vân, thắc mắc không biết đã đến lúc mua nệm mới hay chưa, hãy lắng nghe cơ thể mình. Nếu có giấc ngủ không thoải mái hay thậm chí là đau lưng, đã đến lúc thay một chiếc nệm mới, theo National Sleep Foundation.

2. Gối - 1 đến 2 năm

Kiểm tra phòng ngủ của bạn ngay, nếu đồ dùng đã trải qua chừng này năm thì hãy thay luôn - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

National Sleep Foundation cho biết từ 1 đến 2 năm, bạn cần thay gối 1 lần. Vì sao phải thường xuyên như thế? Bởi vì chúng hấp thụ dầu của cơ thể, các tế bào da chết và tóc, chúng tạo ra một môi trường hoàn hảo cho mạt bụi. Họ cũng khuyên rằng bạn phải giặt gối sau mỗi 6 tháng và sử dụng bọc gối - lớp vải giữa gối và áo gối.

Làm sao để biết đã đến lúc thay mới hay chưa? “Gấp đôi gối lại và xem nó có giữ nguyên vị trí hay không. Nếu có, đã đến lúc phải mua gối mới”, tổ chức này cho biết.

3. Drap trải giường - 2 năm

Kiểm tra phòng ngủ của bạn ngay, nếu đồ dùng đã trải qua chừng này năm thì hãy thay luôn - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bạn kì vọng tấm drap trải giường sẽ sử dụng được bao lâu? Hầu hết mọi người đều thay drap mới sau 2 năm sử dụng, theo khảo sát của National Sleep Foundation.

Đồng sáng lập của Brooklinen - Vicki Fulop - nói rằng những quyết định đó có vẻ đúng. “Sau khi sử dụng và giặt thường xuyên, sợi vải đã bắt đầu mục và có dấu hiệu bị bào mòn, dễ rách”.

Tuy nhiên, “điều đó không có nghĩa rằng sẽ thay drap trải giường sau 2 năm”, Fulop lưu ý. “Chỉ cần chúng trông có vẻ không còn nguyên vẹn, hay đơn giản bạn muốn một sự thay đổi, bạn đã có thể thay tấm drap mới”.

4. Chăn - 15 đến 25 năm

Kiểm tra phòng ngủ của bạn ngay, nếu đồ dùng đã trải qua chừng này năm thì hãy thay luôn - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Thật may mắn, tấm chăn là thứ duy nhất trên giường ngủ có thể sử dụng lâu nhất. Bởi vì không phải chịu trọng lượng cơ thể như gối và nệm nên chăn sẽ có thể sử dụng từ 15 đến 25 năm nếu bạn chỉ dùng để đắp mà thôi.

Ảnh: Sưu tầm

https://afamily.vn/kiem-tra-phong-ngu-cua-ban-ngay-neu-do-dung-da-trai-qua-chung-nay-nam-thi-hay-thay-luon-20220630081934666.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày