Kiểm tra điều hòa sau khi nghe tiếng động lạ, hóa ra là đống rắn lúc nhúc khiến chủ nhà thét lên kinh hãi

JJJ, Theo Helino 21:39 12/07/2019

Những gì mà anh người Thái tìm thấy trong điều hòa khiến người dùng mạng hoảng sợ.

Không phải tự nhiên mà các hãng điện máy đều cảnh báo người dùng: Nếu có tiếng động lạ trong điều hòa, cần ngắt điện và gọi thợ bảo hành ngay lập tức.

Vào hôm 8/7 vừa qua, một người đàn ông Thái Lan đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook. Trong đó, anh trở về nhà và bật điều hòa cho bớt nóng nực thì nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ bên trong.

Kiểm tra điều hòa sau khi nghe tiếng động lạ, hóa ra là đống rắn lúc nhúc khiến chủ nhà thét lên kinh hãi - Ảnh 1.

Người đàn ông Thái Lan trở về nhà, bật điều hòa cho bớt nóng thì nghe thấy tiếng động kỳ lạ

Theo trang tin địa phương TNews, anh người Thái lấy làm lạ và quyết định mở tung điều hòa ra để kiểm tra.

Anh chàng bỗng hét toáng lên trong sợ hãi. Hóa ra, bên trong máy điều hòa có cả búi rắn xanh đang cuốn chặt lấy nhau - đây rõ ràng là thứ chẳng ai nghĩ đến. Anh ta liền túm chúng bỏ ra ngoài, đếm được cả thảy 5 con!

Kiểm tra điều hòa sau khi nghe tiếng động lạ, hóa ra là đống rắn lúc nhúc khiến chủ nhà thét lên kinh hãi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, anh không biết lý do vì sao chúng có thể cùng lúc chui vào điều hòa. Quan trọng hơn, anh này là người sợ rắn từ nhỏ nên chỉ muốn tiêu diệt hết lũ bò sát gớm ghiếc đang oằn oèo ngoài sân.

Kiểm tra điều hòa sau khi nghe tiếng động lạ, hóa ra là đống rắn lúc nhúc khiến chủ nhà thét lên kinh hãi - Ảnh 3.

Người đàn ông này cho hay, anh không rõ lũ rắn này là loại gì. Còn theo TNews, có vẻ chúng là rắn cỏ, không có độc. Thời tiết khắc nghiệt ở Thái Lan vào tuần trước có thể là lý do chúng tìm cách chui vào nhà dân tránh nóng.

Cần làm gì nếu phát hiện rắn trong điều hòa?

Câu chuyện nói trên chỉ là một trong số nhiều trường hợp rắn chui vào điều hòa. Việc này rất phổ biến khi lắp cục nóng điều hòa ở vị trí ẩm thấp, xung quanh có bụi cây rậm rạp. Rắn có thể theo đường dây đồng chui vào máy lạnh.

Ở Việt Nam, một số siêu thị điện máy đã khuyến cáo: Không được dùng tay không bắt rắn trong điều hòa vì rất nguy hiểm, có thể bị rắn cắn hoặc giật điện. Cần thông báo ngay cho trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa để họ tới xử lý.

Theo TNews

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Sống ảo” quá nhiều, đại gia tiền ảo trải qua đêm kinh hoàng vì bị trộm “ghé thăm”: Mạng xã hội đang dần trở nên quá nguy hiểm

    Trường hợp của Kez có thể nói là cá biệt bởi tính chất nghiêm trọng của sự việc, nhưng kỳ thực đây chỉ là một trong số rất nhiều sự vụ tương tự.
  • Đọc thêm