Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công

Ánh Lê, Theo Nhịp Sống Thị Trường 16:58 30/05/2023

Thực hiện ý định "bỏ phố về quê", cựu CTO của Tencent đã phải chi rất nhiều tiền để xây dựng chốn ẩn náu đặc biệt này cho gia đình.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 1.

Năm 2003, Ngụy Chấn tốt nghiệp Khoa Khoa học Máy tính của Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc và gia nhập Huawei. Ít năm sau đó, anh nghỉ việc ở Huawei rồi đầu quân cho Tencent. Nhờ năng lực làm việc xuất chúng, Ngụy Chấn liên tục được thăng chức và nhanh chóng trở thành CTO (Giám đốc công nghệ) của Tencent, phụ trách quản lý bộ phận kỹ thuật của công ty.

Sau khi thôi việc ở Tencent, Ngụy Trần cùng một số đồng nghiệp đồng sáng lập Taomi.com và vẫn đảm nhiệm vai trò CTO. Đây là một công ty giải trí dành cho trẻ em để giải trí và giáo dục. Chỉ sau 3 năm thành lập, Taomi.com lên sàn chứng khoán và thu về doanh thu khủng.

Thời điểm này là lúc Ngụy Chấn ở trên đỉnh cao của thành công và danh vọng. Tuy nhiên không lâu sau đó, vào năm 2017, anh đã có một quyết định khiến nhiều người bất ngờ, đó là nghỉ việc và đưa vợ con về quê sinh sống.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 2.

Theo Ngụy Chấn, ngoài việc mệt mỏi với nhịp sống gấp gáp ở các thành phố lớn và muốn theo đuổi sự tự do nội tâm, việc con trai quá áp lực với việc học hành ở Thượng Hải cũng là lý do khiến anh muốn đưa gia đình về quê.

“Chúng tôi muốn mang đến cho con cái một không gian sống hạnh phúc. Tình cờ là tôi thích làm vườn, còn vợ tôi thích làm nông nghiệp hữu cơ. Hai chúng tôi cùng nhau xây nên một trang trại xanh”, Ngụy Chấn cho biết.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 3.

Trốn phố về quê xây trang trại

Sau một số lựa chọn, Ngụy Chấn và vợ đã về núi Tử Bồng, Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc mua 200 mẫu đất (hơn 133.000m2) làm nơi sống ẩn dật. Hai vợ chồng đã mất 3 năm để tự tay xây dựng một trang trại lớn, có đủ vườn cây ăn quả, ruộng rau, đồng cỏ và công viên giải trí. Trang trại có tổng cộng 4 con ngựa, 4 chú lợn đen nhỏ xinh, hơn 20 con cừu, hơn 100 con gà, hơn 10 con ngỗng và hơn 50 con vịt.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 4.
Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 5.

Trong quá trình xây dựng trang trại, Ngụy Chấn đã đầu tư rất nhiều tiền cho khâu làm vườn. Lần đầu tiên, anh thuê một công ty thiết kế nhưng không thiết kế đúng điều anh ấy mong muốn. Lần thứ hai, anh thuê thêm một công ty thiết kế thiên về thiết kế cảnh quan để thực hiện nhưng vẫn chưa đạt được được ý định. Đến lần thứ ba, Ngụy Chấn quyết định tự mình thực hiện những thay đổi lớn đối với khu vườn này.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 6.

Một phần vườn, anh trồng hoa hồng theo phong cách châu Âu, phần khác anh thiết kế vườn theo phong cách Địa Trung Hải gần hồ. Hai người vợ chồng Ngụy Chấn cùng bắt tay vào làm việc, người phụ trách trang trí vườn tược, người đảm nhận việc trồng trọt. Sau 3 năm, thành quả tạo dựng nên khiến nhiều người phải trầm trồ, mê mẩn.

Sống an yên giữa chốn tiên cảnh

Khi thích nghi dần với cuộc sống ở quê, gia đình Ngụy Chấn cảm thấy vô cùng yêu mến không khí yên bình ở nơi đây. Ngày còn làm việc ở Thượng Hải, Ngụy Chấn rất bận rộn với công việc nên ít khi được ở bên gia đình. Sau khi xây dựng xong trang trại, cả nhà anh có nhiều thời gian bên nhau hơn, tình thân được gắn kết hơn.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 7.

Con trai anh hiện đang theo học tại một trường quốc tế ở Hợp Phì và sẽ trở về trang trại vào mỗi cuối tuần. Cậu bé tỏ ra thích thú khi được hòa mình vào thiên nhiên và xem đây là ngôi nhà thực sự của mình. Sau khi học ở trường, cậu bé được đi đào khoai lang, cho cừu, ngựa ăn, đi hái rau, vui chơi cùng bạn bè trên những đồng cỏ.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 8.
Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 9.

Trang trại cũng là nơi mà bạn bè của Ngụy Chấn thường xuyên ghé thăm, họ đến cắm trại, tổ chức tiệc và cùng trải nghiệm cuộc sống an yên cách xa phố thị ồn ã. Khi sống ở thành phố, họ thường cảm thấy lo âu, áp lực nhưng những ngày “ở ẩn” ở trang trại đã giúp họ lấy lại được năng lượng cho bản thân.

Kiếm đủ tiền, cựu giám đốc công nghệ của Tencent từ chức về quê mua 133.000m2 đất làm trang trại sống ẩn dật, mất 3 năm mới xây dựng thành công - Ảnh 10.

Ước mơ của nhiều người là trở nên giàu có và tự do, thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Hầu hết, mọi người đều bị mắc kẹt trong gánh nặng cơm áo, gạo tiền. Đối với Ngụy Chấn, anh đã làm việc chăm chỉ suốt tuổi trẻ, những năm tháng sau này là lúc để bản thân được nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình.

Theo Toutiao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm