Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á?

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 07:08 15/01/2018

Bảng D ở VCK U23 châu Á năm nay vẫn còn căng thẳng và mở cơ hội vào vòng trong cho cả 4 đội trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng.

Sau hai lượt đã đấu, Hàn Quốc hiện đứng nhất bảng với 4 điểm. Việt Nam xếp thứ hai nhờ trận thắng Australia, có cùng điểm đối thủ nhưng hơn thành tích đối đầu. Và cuối cùng là Syria với 1 điểm.

Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á? - Ảnh 1.

Với kết quả như thế này, cả 4 đội đều còn cơ hội giành vé vào tứ kết. Việt Nam vẫn rất sáng cửa khi trận cuối gặp đội được đánh giá là yếu nhất trong 3 đối thủ ở vòng bảng, Syria. Trong khi Hàn Quốc và Australia phải đấu với nhau ở lượt cuối cùng.

Dưới đây là 3 trường hợp sẽ giúp U23 Việt Nam đứng nhất hoặc nhì bảng, qua đó vào vòng trong:

Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á? - Ảnh 2.

Thứ nhất, Việt Nam đánh bại Syria là vào, không cần quan tâm đến kết quả của cặp Hàn Quốc - Australia. Nếu Hàn Quốc thắng, Việt Nam đứng nhì bảng. Trường hợp Australia thắng hoặc hòa, Việt Nam sẽ đứng nhất bảng. Vì vị trí trên bảng điểm sẽ được xét dựa vào thành tích đối đầu nếu 2 đội bằng điểm nhau, rồi mới xét hiệu số bằng thắng bại.

Thứ hai, Việt Nam hòa Syria và Hàn Quốc thắng Australia. Khi đó chúng ta đứng nhì bảng và có 4 điểm. 

Thứ ba, Việt Nam hòa Syria và Hàn Quốc hòa Australia. Khi đó chúng ta đứng nhì bảng, có cùng 4 điểm như Australia nhưng hơn thành tích đối đầu.

Việt Nam sẽ bị loại nếu thua Syria hoặc hòa Syria mà Australia đánh bại Hàn Quốc.

Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á? - Ảnh 3.

Rõ ràng, Việt Nam đi đến bước này của VCK U23 châu Á đã là một điều đáng khen nhưng xét về thành tích vẫn chưa là gì cả. Mọi nỗ lực ở 2 trận đầu tiên sẽ đổ xuống sông xuống biển nếu trận cuối chúng ta bị Syria đánh bại. Các cầu thủ U23 Việt Nam cần giữ sự tập trung, giữ đôi chân trên mặt đất dù mới đánh bại Australia. 

Và nên nhớ, Syria dù đang đứng cuối bảng xếp hạng nhưng vẫn được đánh giá trên cơ so với Việt Nam. Họ có thể hình tốt hơn, thể lực tốt hơn và việc cầm hòa được Hàn Quốc cho thấy khả năng của Syria.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm