Kỉ niệm 1 năm tròn "Như Ý Truyện" công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu!

Cha Sa - Thu Trang, Theo Helino 07:00 20/08/2019

Từng bị chê tới tấp nhưng sau một thời gian phát sóng, Hậu Cung Như Ý Truyện đã khẳng định được vị thế của mình trong dòng phim cung đấu.

Hậu Cung Như Ý Truyện là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Phim xoay quanh chuyện tình giữa kế hậu Ô Lạp Na Lạp Như Ý và vua Càn Long cùng những âm mưu tranh sủng thâm độc chốn hậu cung. Các ngôi sao tham gia bộ phim bao gồm: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thuần, cùng một số diễn viên khách mời danh giá như Trương Phong Nghị, Trần Xung và Ô Quân Mai.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 1.

Tuy vậy, số phận "bi thảm" của Như Ý Truyện bắt đầu từ giữa năm 2017. Khi đó, Tổng Cục truyền hình thắt chặt lệnh cấm với các bộ phim cổ trang, trong đó Như Ý Truyện có nhắc đến các nhân vật lịch sử có thật với nội dung nhạy cảm nên bị bắt chỉnh sửa. Thậm chí, phim đứng trước nguy cơ "đắp chiếu" vĩnh viễn. Ròng rã một năm trời, Như Ý Truyện phải quay bổ sung, thậm chí lồng tiếng lại toàn bộ. Tưởng chừng phim sẽ lên sóng 14/8, nhưng không, kênh truyền hình và trang web chiếu phim cùng giữ bản quyền xung đột với nhau, và cho đến khi mâu thuẫn được giải quyết, phim mới được lên sóng. Sau tất cả, phim cuối cùng cũng được phát sóng vào 20/8.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 2.

Dù Như Ý Truyện được lên sóng là chuyện mừng, song các fan lo lắng vì phim quay đã lâu, không tránh khỏi bị "lạc hậu", lại trùng thời điểm với một bộ phim cùng đề tài đang đến hồi gay cấn. Không chỉ thế, ngay tập 1, nhiều khán giả tỏ ý chê bai các diễn viên quá già so với tuổi thật của nhân vật. Một số bộ đồ cũng bị xem là "sến", thiếu thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau 3 tập đầu, phản ứng của cư dân mạng đã dần khả quan. Hai nhân vật chính đã hết "teen" và thể hiện ra chất quyền quý của hoàng tộc.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 3.

Dàn diễn viên thực lực trong phim khiến khán giả "không bõ công chờ đợi". Các nhân vật như Cao Hi Nguyệt, Kim Ngọc Nghiên, Hải Lan…được chú ý bởi tính cách ấn tượng, mỗi người một vẻ. Màu phim và trang phục ngày một sang trọng, lộng lẫy nhưng không kém phần nền nã. Phải kể đến sự kì công của đoàn làm phim trong những cảnh đại lễ, khi gần 1000 diễn viên quần chúng cử động rất nhịp nhàng. Những lễ nghi, lễ tiết cung đình cũng được chú trọng, vì cả dàn diễn viên đã mất nhiều tháng để học hỏi.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 4.

Nhiều người tin rằng Hậu Cung Như Ý Truyện "lép vế" hoàn toàn so với Diên Hi Công Lược phát sóng cùng thời điểm, nhưng khép lại 87 tập, phim có tổng lượt xem là 14,5 tỷ (tài khoản VIP) và 14,8 tỷ (tài khoản thường).

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 5.

Trong thời gian phát sóng, Như Ý Truyện có đến 144 lần lên top hot search Weibo, cao nhất một ngày có 10 từ khoá hot search.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 6.

Phim được chiếu song song ở hai đài lớn là Đông Phương và Giang Tô. Vào ngày 15/01/2019 – ngày phát sóng những tập cuối cùng của bộ phim, Như Ý Truyện vẫn giữ vững ngôi vương tại đài Đông Phương và trụ vững trong top 10 của đài Giang Tô.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 7.

Khi được phát sóng ở Đài Loan, với mức rating khởi đầu là 0.85% ở tuần phát sóng đầu tiên, Hậu Cung Như Ý Truyện đã lọt top 20 bộ phim có rating tuần đầu cao nhất xứ Đài năm 2018. Rating của phim vẫn tăng dần đều với 1,59% ở tuần thứ 5 và 1,92% ở tuần thứ 6. Từ đầu tháng 1/2019, Như Ý truyện đã lăm le chạm mốc rating 2.0 tại Đài Loan.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 8.

Ngoài Đài Loan, phim cũng đã được mua bản quyền và phát sóng ở các nước khác trên thế giới và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả Mỹ, Canada, Italia, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á...

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 9.

Thậm chí cho đến thời điểm hiện tại (17/8/2019), dù đã phát sóng được 1 năm nhưng lượng người xem của bộ phim vẫn không ngừng tăng lên, phim vẫn đứng trong top 10 bảng xếp hạng Vlinkage.

Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 10.
Kỉ niệm 1 năm tròn Như Ý Truyện công chiếu: Biểu tượng xuất sắc của dòng phim cung đấu! - Ảnh 11.

Hậu Cung Như Ý Truyện có điểm Douban là 7.4 – một số điểm không hề thấp.

Nhìn những thành tích mà bộ phim đã đạt được, chắc hẳn sẽ không còn lời chê bai nào về tác phẩm này nữa. Đường dài mới biết ngựa hay, Hậu Cung Như Ý Truyện đã chứng minh điều đó.

Thăm dò ý kiến

Bạn có yêu thích Hậu Cung Như Ý Truyện?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Hà Nội coi chùm ca bệnh ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 như "ổ dịch" Bạch Mai trước đây

    Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi họp trực tuyến nhanh với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) sau khi ghi nhận chùm 14 ca bệnh phát sinh tại bệnh viện.
  • Đọc thêm