Bạn đã từng trải qua nỗi khổ khi chờ thịt rã đông rồi chứ? Cách nhanh nhất là dùng lò vi sóng, nhưng nó lại được chứng minh là phá hủy protein trong thịt, làm giảm dinh dưỡng và cũng không tốt cho sức khỏe nữa.
Bình thường bạn rã đông thịt thế nào? Cách nhanh gọn nhưng hại này…
… Hay cách đơn giản nhưng lâu ơi là lâu này đây?
Hãy quên những phương pháp rã đông quen thuộc trên đi. Áp dụng thử mẹo dưới đây, bạn sẽ bất ngờ vì độ nhanh gọn của nó, cũng như sự tiện lợi vì chẳng cần tí điện hay nhiệt nào cả!
Chuẩn bị 2 chiếc nồi: 1 cái có nước và 1 cái không.
Đặt thịt lên nồi không nước (đã úp ngược), tiếp tục dùng nồi có nước đè lên.
Giờ thì bấm đồng hồ và ngồi đợi thôi.
Sau 15 phút, miếng cá cứng ngắc đã được rã đông mềm ngon rồi này!
Nguyên lý hoạt động của mẹo này rất đơn giản: Khối lượng của thay nước giúp ép miếng thịt ra, hơi lạnh thoát ra nhanh hơn, trong khi nước tiếp xúc với nhôm cũng sẽ tăng tốc độ rã đông cho thịt.
Lần sau nấu ăn, hãy thử ngay mẹo này xem sao nhé!