Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới!

Banana, Theo Helino 14:30 26/07/2019

Hóa ra bên cạnh kỹ thuật đồ họa xuất sắc, “The Lion King” (Vua Sư Tử 2019) vẫn chọn nhiều bối cảnh quay có thật ngoài đời. Tất cả đều là những khung cảnh vô cùng hoành tráng và hùng vĩ bậc nhất trên thế giới.

The Lion King (Vua Sư Tử) là một bộ phim hoạt hình 2D được sản xuất bởi Disney, ra mắt công chúng vào năm 1994, ngay lập tức trở thành một trong những tác phẩm huyền thoại của hãng. The Lion King kể về cuộc đời của chú sư tử Simba, với rất nhiều thăng trầm và biến cố. Năm 2019, "Vua Sư Tử" trở lại màn ảnh rộng một lần nữa với phiên bản live-action. Những giá trị vẫn vẹn nguyên như ngày nào và đặc biệt là hành trình trưởng thành của Simba.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 1.

Siêu phẩm "The Lion King 2019" của nhà Disney hiện vẫn đang khuynh đảo màn ảnh rộng trên khắp thế giới.

Trong khi phiên bản mới của các nhân vật trong The Lion King là hoạt hình live-action 100% và được đánh giá có kỹ xảo "chân thực đến từng cọng lông", các nhà làm phim vẫn sử dụng nhiều địa điểm quay ngoài đời để tạo nên môi trường sống của các nhân vật, giúp cảnh phim trở nên chân thật và sống động hơn. Dưới đây là một số tọa độ được trang BuzzFeed nổi tiếng cho là nơi xuất hiện trong siêu phẩm đình đám này!

Bộ phim được nhiều nhà phê bình đánh giá có kỹ xảo live-action đỉnh cao và mang đến những hình ảnh "chân thực đến từng cọng lông"!

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 3.

Tuy nhiên mới đây, trang BuzzFeed nổi tiếng đã đăng tải bài viết chỉ điểm loạt tọa độ có thật ngoài đời từng xuất hiện trong phim, khiến nhiều fan vô cùng thích thú!

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 4.

Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara chính là nguồn cảm hứng lớn nhất cho Pride Land (Vùng Đất Vua), bối cảnh chính nơi "Vua Sư Tử" sinh sống. Đây là một khu dự trữ thú săn lớn nằm ở Narok, Kenya.

Tên gọi của khu bảo tồn dùng để vinh danh những người Maasai (tổ tiên ở khu vực này) và mô tả về khu bảo tồn khi nhìn từ xa, vì từ "Mara" trong ngôn ngữ Maasai có nghĩa là "đốm", cũng là hình ảnh của những tán cây, bụi rậm và bóng mây trên khu vực đồng cỏ nhiệt đới rộng lớn này. Khu bảo tồn này nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ số lượng đáng kể của nhiều loài động vật săn mồi quý hiếm.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 6.

Các khối đá ở khu vực đồi Chyulu, kết hợp cùng cảnh quan của vùng Borana ở Kenya đã truyền cảm hứng cho thiết kế của Pride Rock (Tảng Đá Vua), nơi đã gắn liền với Vua Sư Tử và những bối cảnh xung quanh nó.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 7.

Sự hình thành đá vôi vô cùng độc đáo ở hồ Mono thuộc bang California (Mỹ) được xem là nguồn cảm hứng lớn nhất cho "nghĩa địa" của loài voi trong phim.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 8.

Các khu vực địa nhiệt xung quanh khu vực Dallol, Ethiopia và Công viên quốc gia Yellowstone ở Mỹ cũng có thể là tọa độ quay cho bối cảnh "nghĩa địa voi" này.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 9.

Hẻm núi Sesriem ở Namibia được sử dụng để tạo nên hẻm núi trong phim, cũng là nơi nhân vật Mufasa bị chết trong vụ giẫm đạp của đàn linh dương đầu bò.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 10.

Hoang mạc mà Simba cố chạy qua khi anh thoát khỏi Pride Land sau cái chết của Mufasa được lấy cảm hứng từ cồn cát Sossusvlei ở Namibia, cũng như khu vực xung quanh hồ Turkana ở Kenya.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 11.

Những nhà làm phim muốn tạo nên một "khu rừng trên mây" như nơi trú ẩn của 2 nhân vật Timon và Pumbaa, và họ đã chọn núi Kenya làm địa điểm quay.

Khui ngay loạt tọa độ có thật trong siêu phẩm “The Lion King” 2019: Toàn cảnh đẹp thiên nhiên hoành tráng bậc nhất thế giới! - Ảnh 12.

Cuối cùng, những thác nước thuộc Công viên Quốc gia Aberdare (Nyeri, Kenya) đã mang đến nguồn cảm hứng cho bối cảnh đầy lãng mạn giữa Simba và Nala. - (Ảnh: @ticketsasa)

Nguồn & ảnh: BuzzFeed

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đang chở bạn gái, bị nhóm 17 thanh thiếu niên chém nhầm dẫn tới tử vong

    Trong lúc mang hung khí đi “thanh toán” đối thủ, nhóm thanh thiếu niên đã chém nhầm khiến 1 thanh niên tử vong.
  • Đọc thêm