10 chi tiết gây ấn tượng mạnh của The Lion King bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền cực lẹ

POKE, Theo Helino 20:46 15/07/2019

Trở lại màn ảnh rộng sau 25 năm, The Lion King là bộ phim chuyển thể mới nhất của Disney, liệu rằng lần này nhà chuột sẽ thay đổi những điều gì so với phiên bản gốc?

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, xin độc giả cân nhắc.

The Lion King (Vua Sư Tử) phiên bản 2019 được đạo diễn bởi Jon Favreau, những đánh giá đầu tiên đều nói rằng bộ phim làm rất giống với phiên bản gốc, thậm chí là giống cả về lời thoại và góc quay. Tuy nhiên để tạo sự mới lạ, vẫn có một số chi tiết trong phim được bổ sung như nguồn gốc của các nhân vật hoặc một số chi tiết được lấy ra từ The Lion King 2The Lion King 3, thậm chí một số chi tiết còn lấy từ ngoại truyện của Timon và Pumbaa. Chính vì vậy vẫn sẽ có một số điểm thay đổi mà có thể bạn không hề nhận ra.

1. Zazu biết mình sẽ bị săn

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 1.

Trong phiên bản hoạt hình, chú chim Zazu quân sư của vua Mufasa đã biết mình sẽ bị lấy ra làm trò đùa cho bài tập săn mồi của hai cha con nhà Simba. Nhưng đến với phiên bản điện ảnh, Zazu hoàn toàn bị săn một cách bất ngờ khi đang báo cáo tình hình buổi sáng.

2. Biến cố tại nghĩa địa voi

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 2.

Trong phiên bản hoạt hình Zazu cùng với Simba và Nala đến nghĩa địa voi như một người trông trẻ. Tại đây họ gặp bộ ba tên linh cẩu Shenzi, Banzai và Ed. Chúng hoàn toàn không biết đến lai lịch của Simba cũng như thái độ của Zazu phải rất khiêm nhường trước nguy hiểm của ba tên ác nhân này. Đồng thời Simba cũng dũng cảm khi giải cứu cả Zazu và Nala khỏi ba tên linh cẩu, thậm chí còn để lại vết sẹo cho Shenzi.

Trong phiên bản 2019, Simba và Nala đến nghĩa địa voi mà không có Zazu. Khi vừa đến nơi, họ bị tấn công bởi một bầy linh cẩu chứ không chỉ ba con, tại đây Shenzi như con chúa của bầy, chúng lập tức đuổi theo hai con sư tử con. Việc đạo diễn cắt bỏ bớt chi tiết tại nghĩa địa voi cũng mất phần dũng cảm trong tính cách của Simba.

3. Quan hệ của Scar và đám linh cẩu

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 3.

Trong hoạt hình chỉ có ba con linh cẩu nên chúng phải sống dựa vào Scar, ba tên linh cẩu được miêu tả nhưng những kẻ ngu ngốc chỉ biết nghe lời của Scar chứ không hề tương xứng. Đến phiên bản điện ảnh loài linh cẩu như một thế lực ngoại xâm đối đầu với các con sư tử và quân đội của Mufasa. Chúng là một chủng loài có sức mạnh lẫn trí tuệ, tất cả những gì chúng làm cùng Scar là một thỏa thuận béo bở. Bài hát "Be Prepared" cũng được thay đổi lời và nhịp điệu cho phù hợp hơn.

4. Lý do dụ dỗ Simba

Trong The Lion King 2019, Scar đã dẫn Simba đến hẻm núi để luyện tập tiếng gầm, khác với phiên bản hoạt hình Scar dẫn Simba đến hẻm núi mà không có một lý do cụ thể. Chi tiết này sẽ khiến cho người xem cảm thấy không thuyết phục, thật may vì bản 2019 đã thay đổi được nó. Khi tai họa diễn ra Zazu cũng bị Scar đánh ngất chứ không phải về báo tin như bản điện ảnh.

5. Hakuna Matata

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 5.

Trong hoạt hình năm 1994, Hakuna Matata là cách sống riêng của Timon và Pumbaa, trước khi gặp Simba chỉ có hai gã lang thang này ung dung tự tại với cuộc đời. Đến với phiên bản 2019, bất kể sinh vật nào sống tự do cũng là một Hakuna Matata. Trong rừng xanh, ngoài Timon và Pumbaa, còn có các người bạn khác nữa chứ không thực sự cô đơn như hoạt hình.

6. Cuộc bỏ trốn của Nala

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 6.

Phiên bản điện ảnh đã cho chúng ta thấy được nhiều hơn sự hoang tàn dưới thời đại của Scar. Các con sư tử cái trong đàn không thể chịu được Scar, dần dần không ai tuân lệnh hắn. Đặc biệt là nữ hoàng Sarabi và Nala. Không chịu cảnh áp bức, Nala đã bỏ trốn khỏi Xứ Vua để tìm sự trợ giúp. Đây là một phân cảnh hoàn toàn mới không có trong hoạt hình.

7. Linh hồn của Mufasa

Một điểm fan đã rất mong chờ được thấy chính là cảnh hai cha con Simba nói chuyện với nhau bằng cầu nối linh hồn. Người hâm mộ đã chờ đợi được thấy linh hồn của Mufasa sẽ như thế nào với công nghệ CGI hiện tại. Chỉ tiếc là khi lên phim người xem không dược thấy bất kì linh hồn nào hình sư tử như trong bản hoạt hình.

8. Mồi sống

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 8.

Khi trở lại Xứ Vua, để có thể thoát khỏi sự truy cản của đám linh cẩu, Timon và Pumbaa đã phải trở thành mồi sống, đúng ra Timon sẽ phải múa hu la còn Pumbaa ngậm một quả táo. Nhưng bản điện ảnh thì thực tế hơn, Timon đã lao ra trước các con linh cẩu với màn giới thiệu bằng tiếng pháp của mình.

9. Sarabi

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 9.

Trong phiên bản hoạt hình, Sarabi chỉ là một con sư tử cái nhận nhiệm vụ phục tùng Scar sau cái chế của Mufasa. Tuy nhiên trong phiên bản điện ảnh, các nhà làm phim đã thêm yếu tố nữ quyền khi để Sarabi là tướng của binh đoàn chống quân xâm lược. Đồng thời Scar cũng muốn bà trở thành nữ hoàng của mình, Sarabi từ chối nên mới bị tấn công. Điều này đã thay đổi so với hoạt hình khi lí do bà bị đánh vì không cung cấp đủ đồ ăn cho Scar cùng đàn linh cẩu.

10. Scar thú tội

10 chi tiết cải biên gây ấn tượng mạnh của The Lion King phiên bản 2019: Số 9 bắt trend nữ quyền rất lẹ - Ảnh 10.

Trong hoạt hình, Scar phải tự thú tội đã giết Mufasa khi bị Simba dồn ép. Còn trong phiên bản điện ảnh, mọi người suy ra lý do vì sao hắn có thể biết được ánh mắt của Mufasa khi hắn nói rằng còn không kịp tới nơi xảy ra cái chết của Mufasa. Trận chiến giữa các loài linh cẩu và sư tử cũng nổ ra từ đó.

Trailer The Lion King (Vua Sư Tử )

The Lion King chính thức khởi chiếu vào ngày 17/7/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ Lion King 2019 có thể hay hơn bản gốc không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đang chở bạn gái, bị nhóm 17 thanh thiếu niên chém nhầm dẫn tới tử vong

    Trong lúc mang hung khí đi “thanh toán” đối thủ, nhóm thanh thiếu niên đã chém nhầm khiến 1 thanh niên tử vong.
  • Đọc thêm