Khu trú ẩn của Đài Loan đứng top 1 tìm kiếm sau trận động đất kinh hoàng, cả người Nhật cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ vì quá đỉnh

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ mới 13:40 06/04/2024

Hình ảnh bên trong khu sơ tán của người dân Đài Loan (Trung Quốc) đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng Nhật Bản.

Ngày 03/04 vừa qua, một trận động đất có cường độ 7.2 độ richter đã xảy ra ở huyện Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hơn 1000 người khác bị thương. Sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất lớn nhất trong 25 năm tại Đài Loan này cũng đã khiến nhiều tòa nhà, đường sá và công trình công cộng bị tàn phá nặng nề. Do đó, chính quyền Hoa Liên đã nhanh chóng phát động chiến dịch tìm kiếm cứu nạn, đồng thời nhanh chóng bố trí nơi trú ẩn ở nhiều nơi để tiếp đón các nạn nhân.

Khu trú ẩn của Đài Loan đứng top 1 tìm kiếm sau trận động đất kinh hoàng, cả người Nhật cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ vì quá đỉnh - Ảnh 1.

Trận động đất kinh hoàng hôm 03/04 gây ra thiệt hại nặng nề về người và của tại Đài Loan

Ngay sau khi một số hình ảnh trong khu trú ẩn tại Đài Loan được đăng tải, từ khóa "nơi trú ẩn tại Đài Loan" ngay lập tức chiếm top 1 tìm kiếm nóng tại Nhật Bản và trở thành chủ đề được cư dân mạng quan tâm trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

Một số cư dân mạng Nhật Bản cho rằng sau trận động đất, Đài Loan đã ngay lập tức thiết lập các nơi trú ẩn. Theo đó, cư dân mạng cho rằng việc mỗi người có lều trú ẩn riêng được trang bị đầy đủ, sạch sẽ cùng các món ăn nóng hổi thực sự chu đáo.

Khu trú ẩn của Đài Loan đứng top 1 tìm kiếm sau trận động đất kinh hoàng, cả người Nhật cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ vì quá đỉnh - Ảnh 2.
Khu trú ẩn của Đài Loan đứng top 1 tìm kiếm sau trận động đất kinh hoàng, cả người Nhật cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ vì quá đỉnh - Ảnh 3.

Những ngôi lều riêng tư...

Khu trú ẩn của Đài Loan đứng top 1 tìm kiếm sau trận động đất kinh hoàng, cả người Nhật cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ vì quá đỉnh - Ảnh 4.

...cùng bữa ăn nóng hổi, đủ chất tại trại sơ tán của Đài Loan khiến nhiều cư dân mạng Nhật Bản trầm trồ

Nhiều người còn so sánh điều kiện tại nơi trú ẩn ở Đài Loan với những tấm chiếu, bìa carton dựng tạm hay bánh mì, chuối và các bữa ăn nguội mà người Nhật nhận được vào thời điểm vụ động đất kinh hoàng tại Noto (Nhật Bản) xảy ra hôm 01/01/2024.

Nhiều người cho rằng, điều kiện trú ẩn của Đài Loan thực sự rất tốt, khiến họ phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, có nhiều người cũng cho rằng thực chất Nhật Bản cũng có những khu trú ẩn tương tự nhưng nó chỉ được dựng lên sau khi trận động đất tại Noto đã xảy ra khoảng hơn 1 tuần.

Khu trú ẩn của Đài Loan đứng top 1 tìm kiếm sau trận động đất kinh hoàng, cả người Nhật cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ vì quá đỉnh - Ảnh 5.

Nhiều người so sánh với khu sơ tán tại Nhật Bản trong trận động đất ngày 01/01 vừa qua

Khu trú ẩn của Đài Loan đứng top 1 tìm kiếm sau trận động đất kinh hoàng, cả người Nhật cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ vì quá đỉnh - Ảnh 6.

Tuy nhiên Nhật Bản được cho là cũng có những trại sơ tán tiện nghi không thua kém Đài Loan

Nguồn: ET Today

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày