Khu nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa được lọt top thế giới về trải nghiệm thiên nhiên

Hải Nam, Theo VOV 14:58 15/05/2022

Đề xuất 12 khu nghỉ hàng đầu thế giới về trải nghiệm thiên nhiên, tạp chí Travel+Leisure đánh giá cao khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa vì hoạt động bảo tồn và tour khám phá các loài sinh vật tự nhiên.

Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure vừa vinh danh 12 khu nghỉ hàng đầu thế giới với những trải nghiệm thiên nhiên độc đáo như tắm rừng, thiền định hay khám phá môi trường tự nhiên. Trong số này, Six Senses Ninh Van Bay tại Khánh Hòa là cái tên duy nhất tại Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa được lọt top thế giới về trải nghiệm thiên nhiên - Ảnh 1.

11 cái tên còn lại là những khu nghỉ đến từ Mỹ, Mexico, Hy Lạp, Nhật Bản và Dominica. Hầu hết các khu nghỉ này đều tôn vinh du lịch xanh, đồng thời cung cấp những tour khám phá thiên nhiên vô cùng độc đáo với sự đồng hành của các chuyên gia tự nhiên học như đạp xe ngắm chim, chữa bệnh bằng âm thanh hay thăm các khu vực thiên nhiên không có người sinh sống.

Vào năm 2020 trong một chuyến đi bộ vào rừng, đoàn du khách và nhân viên khu nghỉ đã phát hiện loài hoa mới, hiện được công nhận với tên gọi "hoa Nghệ Six Senses". Phía GreenViet cho biết môi trường sống của loài hoa này đang phải đối mặt với các mối đe dọa từ tác động của động vật và con người, vì vậy các nhà khoa học đang đề xuất đưa “hoa Nghệ Six Senses” vào danh sách các loài thực vật nguy cấp ở cấp độ toàn cầu (Sách đỏ của IUCN).


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm