Không xài hàng hiệu, quần áo quanh đi quẩn lại có vài bộ, mua gì cũng tiếc tiền - đây là kiểu con gái nhạt nhoà bạn vẫn tưởng tượng?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:09 29/12/2021

Bạn có chắc mình suy nghĩ đúng về cô ấy hay không?

Tôi biết một cô gái.

Ngoại hình bình thường, học lực cũng bình thường, cô ấy dường như không có sở thích gì cả. Cuộc sống không quá đặc biệt, hầu như không trang điểm, và thỉnh thoảng có mụn. Hầu hết quần áo đều rẻ tiền, và có một vài bộ đắt tiền hơn dành cho những dịp đặc biệt, nhưng vẫn chưa thấy có mấy dịp đặc biệt.

Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy mua các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền, quần áo và giày dép hàng hiệu. Tủ đồ được vài bộ mặc đi mặc lại, giày dép cũng chỉ có hai đôi để thay đổi. Nói chung lúc nào cũng chỉ có vài đôi. Thỉnh thoảng tôi nhìn cô ấy lướt các trang thương mại điện tử để xem giày, và cuối cùng lẩm bẩm khen đẹp nhưng vì tiếc tiền nên lại thoát giao diện và tiếp tục xem phim Hàn Quốc hay đọc ngôn tình.

Không xài hàng hiệu, quần áo quanh đi quẩn lại có vài bộ, mua gì cũng tiếc tiền - đây là kiểu con gái nhạt nhoà bạn vẫn tưởng tượng? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Cô gái này chính là kiểu người mà ai nhìn vào cũng biết là một cô gái tầm thường. Dù có quăng cô ấy vào một biển người thì tất nhiên chẳng thể biết rằng cô ấy đang ở đâu. Cô ấy quá bình thường, đôi khi cô ấy cũng không chủ động nhìn ra thế giới cho lắm, chỉ thích sống trong thế giới của riêng mình. Bạn bè nhà cũng chút tiền cũng tỏ ra khinh thường cô ấy, giáo viên cũng không vì cô ấy học kém hơn mà ưu tiên.

Nhưng, mọi người có thể nhìn từ vẻ ngoài tầm thường của cô ấy mà nhận ra cô ấy có cha mẹ với tài sản ròng hơn 10 tỷ không?

Bạn có thể nghĩ rằng cô ấy thực sự có một ngôi nhà do cô ấy đứng tên không?

Bạn có thể tin rằng cô ấy sẽ có thể định cư ở bất kỳ thành phố hạng nhất nào trong tương lai mà không cần phải làm gì không?

Nếu biết, chắc chắn đám bạn học kia sẽ không cười khinh bỉ cô, những giáo viên kia cũng không làm cho cô xấu hổ vì bị chỉ trích học lực trước mặt người khác.

Không xài hàng hiệu, quần áo quanh đi quẩn lại có vài bộ, mua gì cũng tiếc tiền - đây là kiểu con gái nhạt nhoà bạn vẫn tưởng tượng? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Đôi khi cô ấy nói với tôi rằng nếu cô ấy không có tiền, cô ấy chắc chắn sẽ không cho họ vay; nhưng nếu cô ấy có tiền, cô ấy càng không bao giờ cho họ vay. Một lọ sản phẩm chăm sóc da, một đôi giày, một chiếc điện thoại di động, bạn có thể thực sự nhìn thấy mọi thứ về một người chỉ thông qua những thứ bề ngoài đấy sao?

Tôi thực sự không hiểu tại sao con người thích phân tích một người giàu hay không giàu thông qua ngoại hình của đối phương. Người khác có tiền hay không có tiền đều không liên quan gì đến bạn.

https://kenh14.vn/khong-xai-hang-hieu-quan-ao-quanh-di-quan-lai-co-vai-bo-mua-gi-cung-tiec-tien-day-la-kieu-con-gai-nhat-nhoa-ban-van-tuong-tuong-2021122821172721.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm