Không vô địch, Man Utd vẫn kiếm tiền ở Premier League nhiều hơn Man City

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 06:36 18/05/2018

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa công bố số tiền mà các CLB thu về trong mùa giải này.

Không vô địch, Man Utd vẫn kiếm tiền ở Premier League nhiều hơn Man City - Ảnh 1.

Mùa giải 2017/18, Man City là đội vô địch Ngoại hạng Anh và được thưởng số tiền là 38.625.360 bảng Anh. Man Utd về nhì được thưởng ít hơn một chút là khoảng 36 triệu bảng.

Tuy nhiên, tính tổng doanh thu từ bản quyền truyền hình, quảng cáo... Man Utd thu về đến 149.767.145 bảng, nhiều hơn một chút so với Man City (149.438.654 bảng Anh). Man Utd kiếm nhiều hơn vì có nhiều hơn 2 trận được truyền hình trực tiếp (28 trận so với 26 của Man City).

Không vô địch, Man Utd vẫn kiếm tiền ở Premier League nhiều hơn Man City - Ảnh 2.

Đội kiếm tiền từ giải Ngoại hạng nhiều thứ 3 là Liverpool, với chỉ khoảng 4 triệu bảng kém hơn Man Utd. Các đội xếp sau lần lượt là Tottenham, Arsenal, Chelsea.

So với các giải đấu khác ở châu Âu, các CLB ở Ngoại hạng Anh được chia tiền bản quyền truyền hình rất đều. Cả 20 CLB đều được chia đều tiền bản quyền trong nước và trên thế giới. Điều này tạo ra sự công bằng, không giống như La Liga khi Real và Barca chiếm phần lớn tỷ lệ được chia. Số tiền kiếm được khác nhau của các CLB ở Premier League chỉ khác về số trận họ được truyền hình trực tiếp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm