Không tìm được người yêu về ra mắt bố mẹ, chàng trai quẫn trí đốt than trong phòng kín tự tử

HANA, Theo Helino 08:30 16/03/2018

Giận dỗi vì bố mẹ liên tục bắt lấy vợ, một người đàn ông Trung Quốc đã quyết định để lại thư tuyệt mệnh và kết liễu cuộc đời mình bằng cách đốt than trong phòng kín.

Anh Mã, 32 tuổi, là con trưởng trong 1 gia đình có 2 anh em sinh sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Em trai anh kém anh 10 tuổi, vậy nên từ khi còn nhỏ, cả gia đình luôn đặt nhiều kỳ vọng lên anh Mã đồng thời cũng luôn đối xử nghiêm khắc hơn với con trai cả của mình. Được dạy dỗ từ bé, anh Mã luôn nghĩ rằng sống phải hiếu thảo với bố mẹ.

3 năm trước, anh quyết định bỏ công việc kinh doanh nhàm chán tại một công ty nhỏ, nhưng sợ bố mẹ lo lắng, anh Mã vẫn ngày ngày vờ như đi làm bình thường. 

Thấy con trai đã 30 tuổi, lại có công việc ổn định, cha mẹ anh liền luôn miệng hối thúc anh lấy vợ, sinh con để yên bề gia thất. Không còn cách nào khác, anh Mã đành nói dối cha mẹ rằng mình đã có bạn gái lâu năm, sẽ sớm đưa về ra mắt bố mẹ.

Không tìm được người yêu về ra mắt bố mẹ, chàng trai quẫn trí đốt than trong phòng kín tự tử - Ảnh 2.

Anh Mã được đưa đi cấp cứu sau vụ tự tử.

 Nghe thấy vậy, bố mẹ anh liền đưa 300 nghìn tệ (hơn 1,8 tỷ đồng) để con trai sắm nhà, mua xe chuẩn bị kết hôn. Nhưng ngày qua ngày khác, con trai mãi vẫn không mang bạn gái về ra mắt khiến bố mẹ anh vô cùng sốt ruột.

Cho đến ngày 10/3, anh Mã lại bị bố mẹ gặng hỏi lại lần nữa. Chán nản, tuyệt vọng, anh Mã bỏ về phòng, mua than đốt với ý định tự sát. Anh viết vội một bức thư tuyệt mệnh để bên cạnh người. Trong đó, anh thừa nhận mình đã nói dối toàn bộ. Anh chưa từng có bạn gái, cũng không muốn tìm bạn gái.

"Bố, mẹ, con không phải là người, con đáng chết. Con không muốn có bạn gái, nhưng không biết làm sao để nói với bố mẹ. Con không biết bản thân mình cần gì, nói gì. Con muốn chết. Con đã lừa dối bố mẹ. Con không có việc làm, cũng không hề có bạn gái. Con đã nói dối tất cả"...

Không tìm được người yêu về ra mắt bố mẹ, chàng trai quẫn trí đốt than trong phòng kín tự tử - Ảnh 3.

Bức thư tuyệt mệnh tìm thấy bên cạnh anh Mã.

Sau đó, gia đình anh phát hiện ra vụ việc liền vội vàng đưa anh đi bệnh viện cấp cứu. May mắn, chàng trai đã qua khỏi cơ nguy kịch và dần bình tĩnh lại.

Tuy nhiên, sự việc lập tức dấy lên một cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng nước này, đặc biệt trong giới trẻ Trung Quốc. Không ít người thương cảm cho những chàng trai đã trải qua khi bản thân họ cũng đã lao đao trước những hối thúc tìm kiếm bạn đời từ gia đình.

Cô bạn có nickname "paike_961iwwdis9" đồng cảm: "Mình mới 20 tuổi nhưng bố mẹ đã bắt mình lấy chồng. Nào thì con cái nhà người ta 16, 17 tuổi đã kết hôn, giờ đã có con lớn lắm rồi! Nào là xem cô này, chị kia 25 tuổi đã không lấy nổi chồng, đi xem mặt thì không bằng người ta! Rồi bây giờ không kết hôn thì sau này cũng ế".

Một người khác cũng cho rằng: "Nhiều ông bố bà mẹ chỉ nghĩ đến mặt mũi, thấy nhà khác có con có cháu thì thấy mất mặt mà không nghĩ cho con cái đang vật lộn với cuộc đời cũng đủ mệt mỏi lắm rồi".

Tuy nhiên không ít cư dân mạng lại cho rằng, hành động nông nổi trong lúc giận dỗi bố mẹ như anh Mã đáng bị chê trách và cần lên án.

- "Mình sinh năm 92, tính cách hướng nội nên chưa từng có bạn gái, hơn nữa còn có bệnh sợ yêu đương. Mình ra trường xong cũng bị bố mẹ 5 lần 7 lượt bắt đi xem mắt, bắt lấy vợ nên thỉnh thoảng cũng cãi nhau với gia đình. Nhưng mình chưa từng có ý định tự tử. Đấy là bạc nhược chứ không phải là cách".

- "Có nhiều gia đình không phải chỉ hi vọng con cái vui vẻ mà còn sống tốt, đánh là yêu, mắng là thương. Âu cũng là suy nghĩ của những người thương con quý cháu".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm