Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội

QN, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 07/07/2021

Lời khai của nhân chứng duy nhất trong vụ án nữ diễn viên Vườn Sao Băng Jang Ja Yeon tự tử vô cùng mâu thuẫn, tồn tại nhiều điểm khác thường.

11 năm trước, mỹ nhân Vườn Sao Băng Jang Ja Yeon tự tử là vụ án gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc. Vụ việc chứa đựng hàng loạt chi tiết gây sốc, đặc biệt là lời tố cáo bị 31 nhân vật máu mặt lạm dụng tình dục trong thời gian dài của nữ diễn viên. Vụ án kéo dài cả thập kỷ nhưng vẫn chưa có bằng chứng buộc tội nào đủ sức nặng để đòi lại công bằng cho Jang Ja Yeon.

Nhân chứng duy nhất là nữ diễn viên Yoon Ji Oh - bạn thân của Jang Ja Yeon, từng đem đến nhiều hy vọng khi đưa vụ án trở lại ánh sáng. Thế nhưng, sao nữ này lại bị tố nguỵ tạo lời khai, dối trá và lợi dụng chính người đã khuất để tư lợi cá nhân. Mới đây nhất, cô gái này đã bị CEO công ty quản lý của Jang Ja Yeon kiện 20 tỷ đồng vì giả mạo lời khai. Hàng loạt lời nói dối mâu thuẫn của Yoon Ji Oh gây hoang mang cực độ.

Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội - Ảnh 2.

Yoon Ji Oh tự nhận là bạn thân của Jang Ja Yeon và đứng ra làm chứng nữ diễn viên bị ép tiếp khách, bị lạm dụng tình dục nhưng những lời khai này lại liên tục thay đổi

Chuỗi lời khai vào năm 2009: Thay đổi liên tục, hé lộ Jang Ja Yeon nhảy mua vui với tư thế gợi dục

Trong phiên thẩm vấn đầu tiên vào ngày 15/3/2009, tức là chỉ 8 ngày sau cái chết của Jang Ja Yeon, cảnh sát và Yoon Ji Oh đã nói về CEO công ty chủ quản của cô và Jang - ông Kim Jong Seung. Tại đây, Yoon khẳng định CEO không hề ép cô và Jang Ja Yeon tiếp rượu cho bất cứ ai nhưng chính cô đã chủ động vì cho rằng đây là điều cần thiết.

Trong phiên thẩm vấn thứ 2 vào ngày 18/3/2009, Yoon Ji Oh thay đổi lời khai, khẳng định hoàn toàn rằng cô không hề tiếp rượu cho khách. Cũng trong chính phiên thẩm vấn này, Yoon Ji Oh tiết lộ rằng Jang Ja Yeon đã chủ động có những hành động nhạy cảm như trèo lên bàn nhảy mua vui để chúc mừng sinh nhật CEO. Lời khai này được đánh giá là có lợi cho người đàn ông bị tố tấn công tình dục Jang Ja Yeon chứ không hề có lợi cho nạn nhân Jang Ja Yeon.

4 tháng sau, vào ngày 25/7/2009, lời khai của Yoon Ji Oh lại thay đổi. Theo đó, cô cho rằng mình không biết lý do Jang Ja Yeon nhảy trên bàn với tư thế gợi dục.

Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội - Ảnh 3.

Lời khai của Yoon Ji Oh gây bất lợi cho Jang Ja Yeon và có lợi cho kẻ gian

Sau 10 năm, thái độ và lời khai tiếp tục thay đổi 180 độ

Năm 2019, Yoon Ji Oh lại đứng ra tố cáo hàng loạt nhân vật cấp cao này với tinh thần lấy lại công bằng cho Jang Ja Yeon. Điều này 1 lần nữa tạo nên mâu thuẫn, bởi trước đó, Yoon đã khẳng định không ai ép cô và Jang tiếp rượu. Chính vì lời khai này mà 1 CEO trực tiếp bị tố cáo tấn công tình dục Jang Ja Yeon không bị kết án.

Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội - Ảnh 4.

Mâu thuẫn nối tiếp mâu thuẫn trong lời khai của Yoon Ji Oh

Chuỗi lời khai đáng ngờ về nghi phạm

Lời khai của Yoon Ji Oh về nghi phạm Jo Hee Cheon đến từ tờ Chosun Ilbo không hề giống nhau, mâu thuẫn và thậm chí còn thay đổi theo từng phiên thẩm vấn. Yoon đã được cảnh sát cho xem clip về 2 người đàn ông khác nhau nhưng cô này lại khẳng định họ đều là Jo Hee Cheon.

Tại phiên thẩm vấn đầu tiên về nghi phạm vào ngày 15/4/2009, Yoon Ji Oh lúng túng khi khai về người tấn công tình dục Jang Ja Yeon: Gọi đích danh Jo Hee Cheon nhưng lời khai lại nhắm vào CEO Hong Sun Geun từ tờ Money Today.

Vào phiên thẩm vấn thứ 2 vào ngày 25/7/2009, công tố viên đã tra khảo lại để xác định tính xác thực trong lời khai trước đó của Yoon Ji Oh, phát hiện cô này khai sai lệch về chiều cao của hung thủ. Và nhờ lời khai không đồng nhất này, nghi phạm Jo Hee Cheon đã được phán vô tội.

Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội - Ảnh 5.

Yoon Ji Oh liên tục có những lời khai mâu thuẫn về nghi phạm

Bị vạch trần trên chương trình thời sự nổi tiếng nhất Hàn Quốc, liên tục tỏ ra mình bị đe dọa

Tham dự chương trình thời sự nổi tiếng JTBC Newsroom, Yoon Ji Oh kể rằng bản thân bị dọa, hãm hại, xe đâm. Tuy nhiên, khi chat với 1 người bạn, Yoon Ji Oh lại thừa nhận đây chỉ là vụ tai nạn bình thường. Phía Dispatch cũng xác nhận rằng đây toàn bộ chỉ là tai nạn do vấn đề đường đóng băng.

Chưa kể, Yoon Ji Oh còn liên tục khẳng định rằng có rất nhiều chuyện xảy ra khiến cô cảm thấy không an toàn, mạng sống bị đe dọa. Tuy nhiên, tất cả những nghi vấn mà cô tự đặt ra đều được xác nhận lại là không có bất kỳ vấn đề gì nghiêm trọng.

Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội - Ảnh 6.

Yoon Ji Oh cho rằng mình bị hãm hại...

Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội - Ảnh 7.

... nhưng lại thừa nhận với bạn rằng đây chỉ là 1 tai nạn thông thường

Bị CEO The Contents Entertainment tố giả mạo lời khai phục vụ tình dục cho quan chức cấp cao

Vào ngày 2/7 vừa qua, CEO The Contents Entertainment - công ty quản lý của Jang Ja Yeon đã khởi kiện quản lý cũ của nữ diễn viên và Yoon Ji Oh, yêu cầu mức bồi thường lên đến 1 tỷ won (hơn 20 tỷ đồng). Vị CEO này đã bị cáo buộc ép Jang Ja Yeon phải phục vụ rượu và quan hệ tình dục với quan chức cấp cao.

Khi khởi kiện, phía The Contents Entertainment cũng đưa ra những thông tin "lật tẩy" nhân chứng Yoon Ji Oh. Theo đó, lời khai của Jang Ja Yeon về việc phục vụ tình dục cho các quan chức cấp cao thay đổi đột ngột sau 9 năm. Yoon Ji Oh từng làm chứng rằng CEO không bao giờ ép nghệ sĩ phục vụ và uống rượu trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, quan điểm này được cho là trái ngược hoàn toàn với lời khai trong 1 lần Yoon Ji Oh xuất hiện trên truyền hình. Suy cho cùng, nhân chứng giả họ Yoon chuẩn bị đối mặt với toà án và món nợ tỷ won vì lời nói dối trắng trợn trục lợi từ người bạn đã khuất.

Không tin nổi lời khai nhân chứng duy nhất vụ sao nữ Vườn Sao Băng tự tử: Dối trá, lật mặt 7749 lần, giúp cả nghi phạm thoát tội - Ảnh 8.

CEO The Contents Entertainment khởi kiện Yoon Ji Oh, yêu cầu bồi thường 20 tỷ vì cáo buộc sai sự thật

Nguồn: Dispatch

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm