Không thể thi đấu vì cầu thủ nhiễm Covid-19, chủ nhà Ấn Độ ngậm ngùi dừng bước trong cuộc đua tới World Cup cùng Việt Nam

S5, Theo Nhịp sống Việt 23:04 23/01/2022

Đội tuyển nữ Ấn Độ đã không thể tham dự trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) vào chiều nay (23/1).

Nguyên nhân là do đội tuyển nữ Ấn Độ có nhiều ca nhiễm Covid-19. Đội chủ nhà không thể có đủ 13 cầu thủ tham dự trận gặp Đài Loan (Trung Quốc).

Theo quy định của giải, đội tuyển nữ Ấn Độ sẽ bị loại ngay lập tức khỏi giải. Kết quả các trận đấu của Ấn Độ ở bảng A cũng bị huỷ bỏ, không tính kết quả.

Đây được xem là tiếc nuối lớn khi Ấn Độ đang có kết quả tốt hoà 1-1 Iran ở lượt trận đầu và rất tự tin gặp Đài Loan (Trung Quốc) chiều nay. Như vậy, bảng A chỉ còn 3 đội là Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Iran.

Không thể thi đấu vì cầu thủ nhiễm Covid-19, chủ nhà Ấn Độ ngậm ngùi dừng bước trong cuộc đua tới World Cup cùng Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Ấn Độ bị loại khỏi giải vì không đủ 13 cầu thủ đăng ký thi đấu trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) chiều 23/1 (Ảnh: AFC)

Đội tuyển Trung Quốc vừa thắng Iran 7-0, chắc chắn nhất bảng và lọt vào tứ kết. Ở trận ra quân, Trung Quốc thắng Đài Loan 4-0. Vị trí nhì bảng A sẽ được phân định ở lượt trận cuối giữa Iran và Đài Loan vào ngày 26/1.

Vòng bảng Asian Cup nữ 2022 chọn ra 3 đội nhất, 3 đội nhì và 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất vào tứ kết. Sau trường hợp Ấn Độ, AFC vẫn giữ nguyên thể thức phân hạng và cách chọn đội vào tứ kết. Tuy nhiên, vị trí thứ ba ở các bảng giờ sẽ không tính thành tích với đội xếp thứ 4.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Nhật Bản và Hàn Quốc gần như chắc chắn cạnh tranh vị trí nhất và nhì. Việt Nam cạnh tranh với Myanmar cho vị trí thứ ba.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ rất khó khăn để hoàn thành mục tiêu lọt vào tứ kết khi Myanmar là đối thủ không hề dễ chịu.

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn lớn khi nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19. May mắn là đến gần ngày thi đấu thì đội vẫn có đủ quân đá trận ra quân với Hàn Quốc. Kết quả thua 0-3 trước Hàn Quốc cho thấy nỗ lực tuyệt vời của các cô gái Việt Nam.

Ngày mai (24/1), tuyển nữ Việt Nam chạm trán Nhật Bản. Mục tiêu là có được kết quả hoà hoặc chỉ thua với cách biệt nhỏ.

FPT Play là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền giải đấu. Khán giả có thể xem miễn phí tại website: https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/afc-1

https://sport5.vn/asian-cup-2022-chu-nha-an-do-bi-loai-khoi-giai-vi-covid-19-20220123215347748.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm